10 cầu thủ dương tính với Covid-19, trận mở màn của Sao Paulo tại giải VĐQG Brazil hoãn phút chót

4

Tuần mở màn của giải VĐQG Brazil 2020/21 (Brasileiro) đã bị gián đoạn khi cuộc so tài giữa Goias và Sao Paulo ở ngày Chủ nhật (9/8) phải hoãn vào chút chót.

10 cầu thủ dương tính với Covid-19, trận mở màn của Sao Paulo tại giải VĐQG Brazil hoãn phút chót

Quyết định muộn đã được LĐBĐ Brazil (CBF) đưa ra sau khi 10 cầu thủ của CLB Goias dương tính với Covid-19. Trước đó vào thứ Năm, cầu thủ của cả hai đội đã phải xét nghiệm nhưng được mô tả là “không đúng cách”.

Do đó vào thứ Sáu, những bài test sâu hơn đã được tiến hành và cho ra kết quả 10 trường hợp dương tính phía Goias. Đội bóng này đã yêu cầu hoãn trận đấu, song CBF phải chờ tới sát thời gian bóng lăn (4 giờ chiều giờ địa phương) mới thông báo cuộc so tài giữa Goias và Sao Paulo bị hoãn.

Chủ tịch ủy ban y tế của CBF, Jorge Pagura cho biết: “Ngay sau khi có kết quả rõ ràng là Goiás có 10 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính, chúng tôi đã bắt đầu liên hệ với bộ phận y tế của Goias. 

Phía Goias đã yêu cầu xét nghiệm thêm và để chắc chắn, chúng tôi đã đợi trong khoảng thời gian tối đa. Gần đến thời điểm đưa ra quyết định, kết quả có 10 cầu thủ dương tính. Khi đó, sức khỏe là trên hết”.

Giải VĐQG Brazil ban đầu dự kiến khởi tranh vào đầu tháng 5 và kết thúc vào tháng 12. Tuy nhiên, với tình hình phức tạp của Covid-19, sân chơi số 1 của xứ sở Samba này sẽ phải lấn sang một phần năm 2021.

Brazil hiện là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới với hơn 3 triệu trường hợp, chỉ đứng sau Mỹ. 

Đỗ Trung / bongdaplus.vn