Bà Trần Uyên Phương chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp hữu ích

35

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, rất nhiều doanh nhân đã chia sẻ những bài học khởi nghiệp hữu ích. Trong đó có bà Trần Uyên Phương – Con gái CEO Tân Hiệp Phát.

Trước thềm ra mắt “Vượt qua người khổng lồ” và nhân ngày doanh nhân Việt Nam, bà Trần Uyên Phương – Phó giám đốc Tân Hiệp Phát đã có những chia sẻ trước hàng ngàn học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội. Tại đây, bà không chỉ chia sẻ quá trình làm ăn, đi lên của Tân Hiệp Phát mà còn kể về việc doanh nghiệp này lỗ lãi ra sao, cách mà họ đã vươn lên trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam như thế nào. Đồng thời, bà cũng chia sẻ những bài học để các em học sinh ai muốn trở thành doanh nhân trong tương lai có thể có những định hướng tốt nhất cho mình. Đồng thời, bà cũng chia sẻ những câu chuyện về bản thân mình, một doanh nhân mới chỉ ngoài 30 tuổi và đang phải gánh trên vai tương lai của cả một tập đoàn trị giá hàng tỷ USD.

Nếu như những doanh nhân trẻ khác sinh ra trong một tập đoàn gia đình chọn hướng đi riêng cho mình để khẳng định bản thân thì Trần Uyên Phương quyết định dành tất cả tâm huyết và trí tuệ của mình cho tập đoàn của gia đình, gánh trên vai trách nhiệm của một người lãnh đạo. Ngay từ bé, ông Trần Quí Thanh, cha của bà đã có xu hướng nuôi dạy bà như nuôi dưỡng một người lãnh đạo, chứ không phải là một người con gái của ông. Ông luôn áp dụng kỉ luật khắt khe và dành hết quyết tâm để con cái mình có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp hữu ích
Bà Trần Uyên Phương – Phó chủ tịch Tân Hiệp Phát

Tuy có áp lực nhưng bà Trần Uyên Phương chia sẻ, bà luôn cảm thấy may mắn khi được sinh ra trong gia đình mình, được tiếp nối truyền thống kinh doanh của gia đình. Bà luôn cảm thấy mình phải có trách nhiệm để làm tốt nhất có thể, đưa tập đoàn Tân Hiệp Phát ngày càng phát triển vững mạnh để vượt qua định kiến về những cậu ấm cô chiêu ngậm thìa vàng ngay từ khi sinh ra.

Trải qua quá trình kinh doanh cùng gia đình, càng làm được nhiều việc và càng nhiều sẽ giúp bà đưa ra quyết định ngày càng nhiều. Từ đó giúp củng cố sự tự tin. Càng học sẽ càng tích lũy được nhiều kiến thức và biến nó thành thực tế. Bà luôn gọi cha mình bằng những tên gọi hết sức trân trọng như sếp Thanh, CEO của tôi.

Chia sẻ nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Càng gần ngày doanh nhân Việt Nam, các câu chuyện khởi nghiệp và bài học khởi nghiệp được chia sẻ ngày càng nhiều. Cá nhân bà Trần Uyên Phương cho rằng, bà luôn luôn khởi nghiệp. Trước đây bà từng có rất nhiều mục tiêu, nhưng hiện tại quan điểm của bà đã khác. Thay vì tập trung vào nhiều mục tiêu cùng lúc, bà dành hết tâm huyết và sức lực cho một mục tiêu duy nhất – phát triển công ty của gia đình.

Xem thêm: >> Khởi nghiệp với 10 triệu đồng