Bamboo Airways bị cục hàng không từ chối cấp phép bay nội địa

40

Mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways đã gửi công văn đến Cục hàng không xin cấp phép bay nội địa. Tuy nhiên, hãng đã không được Cục hàng không chấp nhận cấp phép.

Ngày 25/10, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã có công văn gửi Cục hàng không về vấn đề xin cấp quyền vận chuyển trên các đường bay nội địa. Tuy nhiên, sau 4 ngày, tức là ngày 29/10/2018, Cục hàng không đã có công văn phản hồi Bamboo Airways . Theo đó, hãng này chưa đủ điều kiện để cấp phép, cụ thể là do hãng chưa được Bộ giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Chính vì thế, hãng không được cấp phép bay nội địa theo Luật hàng Không Việt Nam năm 2006 và luật sử đổi, bổ sung về hàng không năm 2014. Chính vì chưa được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không, nên có thể nói là Bamboo Airways không phải là doanh nghiệp vận chuyển hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng được xem xét để vận chuyển hàng không.

Hãng hàng không Bamboo Airways tung hình ảnh bay thử nhân dịp sinh nhật FLC
Hãng hàng không Bamboo Airways tung hình ảnh bay thử nhân dịp sinh nhật FLC

Trong công văn, Cục hàng không cũng nhấn mạnh thêm rằng, sau khi Bộ giao thông vận tải cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways, hãng cần bổ sung báo cáo về tính khả thi của kế hoạch khai thác các đường bay đã gửi đến Cục hàng không xin cấp phép.

Bamboo Airways vẫn tiếp tục chuẩn bị dù chưa được cấp phép

Có thể nói hành trình đến với chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways vẫn vô cùng gập ghềnh và gặp nhiều trở ngại. Lùi lịch bay liên tiếp 2 lần khiến hành khách luôn thắc mắc khi nào thì hãng hàng không này chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên. Dù vậy, Bamboo Airways vẫn cho thấy các động thái chuẩn bị vô cùng tích cực cho chuyến bay đầu tiên của mình.

Đội ngũ nhân sự và phi hành đoàn đã được tuyển đầy đủ, đưa đi huấn luyện tại nước ngoài, không những vậy, các văn phòng của Bamboo Airways cũng đã được xây dựng. Ước tính có khoảng 1/10 nhân sự của tập đoàn FLC được điều chuyển sang làm việc tại Bamboo Airways.

Đồng thời, đội tàu bay cũng được hãng hàng không Bamboo Airways bổ sung bằng cách đi thuê tại nước ngoài. Ngày 27/9, lần đầu tiên người dân Việt Nam có thể hình ảnh chiếc máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways ngoài đời thực thay vì hình ảnh được tạo bằng đồ họa máy tính trước đó.

Sau đó, chi 2 ngày, hãng hàng không Bamboo Airways đã làm thủ tục thuê chiếc máy bay A320-200NEO mới từ một công ty chuyên về cho thuê do Ngân hàng phát triển Trung Quốc sở hữu vốn điều lệ 100%.

Dự kiến 3 chiếc máy bay sẽ được công ty này bàn giao vào cuối năm 2019.

Xem thêm: >> Hàng không Tre Việt khẳng định Bamboo Airways bị giả mạo website