Bamboo Airways giữa chân khách hàng bằng điều gì?

35

Nhân dịp đầu năm mới, Phó chủ tịch Dương Thị Mai Hoa đã có những chia sẻ rất riêng của bà về những thông điệp của Bamboo Airways.

Bamboo Airways – Giữ chân khách hàng bằng những điều đơn giản nhất

Một người bạn của bà Mai Hoa từng cảm thấy vô cùng xúc động khi một người bạn của mình quay lại một khách sạn sau 2 năm và vẫn được nhân viên khách sạn nhớ món ăn yêu thích và cả các thói quen. Vì thế bà cho rằng Bamboo Airways cũng nên làm tốt những điều này để có thể giữ chân được khách hàng của mình. Bởi vì muốn giữ được khách hàng và chạm đến trái tim của họ, một doanh nghiệp cần phải bắt đầu từ chính những thứ đơn giản nhất.

Khách hàng là trung tâm của doanh nghiệp

Có rất nhiều doanh nghiệp đã từng mắc sai lầm khi cho rằng sản phẩm mới là điều quan trọng nhất. Chính vì thế họ chỉ tập trung vào sản phẩm mà quên mất rằng chăm sóc khách hàng là một trong những điều quan trọng nhất để tạo nên sự thành bại của doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của bà Dương Thị Mai Hoa – những nhân viên của Bamboo Airways đã xúc động bật khóc khi chứng kiến thành quả của mình là chuyến bay thương mại đầu tiên của doanh nghiệp mình hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Theo bà, đây là một trong những thành quả lớn lao để đền đáp cho công sức của cả một tập thể.  Bà Mai Hoa chia sẻ rằng đây chỉ là một trong những xuất phát điểm ban đầu của Bamboo Airways.

Phó chủ tịch Bamboo Airways cũng chia sẻ rằng những khó khăn và thách thức của hành khách theo dõi hãng hàng không nay qua báo chỉ chiếm khoảng 10% những khó khăn và thách thức thực sự mà đội ngũ Bamboo Airways phải trải qua. Mục tiêu của hãng hàng không Tre Việt là biến đây trở thành một trong những hãng hàng không được nhiều người nhắc tới nhất.

Thực đơn của Bamboo Airways trên máy bay
Thực đơn của Bamboo Airways trên máy bay

Về việc xây dựng mô hình hãng hàng không Hybrid, nhiều người cho rằng hãng hàng không Tre Việt đang né tránh các thương hiệu tên tuổi đã và đang hoạt động tại thị trường hàng không Việt Nam. Tuy nhiên theo bà Dương Thị Mai Hoa, đây là một nhận định sai lầm. Bởi mô hình truyền thống và hàng không giá rẻ sẽ có những đặc tính khác nhau hoàn toàn. Với mô hình hãng hàng không truyền thống, nhiều người sẵn sàng chi trả nhiều tiền để được phục vụ một cách tốt nhất. Với những hãng hàng không giá rẻ, đây là lựa chọn của những hành khách quan tâm giá thành nhiều hơn là chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên với mô hình hybrid, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng với một mức giá phải chăng, là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Xem thêm: >> Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Bamboo Airways thế nào?