Bamboo Airways mở đường bay đến châu Âu sau Nhật Bản

59

Bamboo Airways mới đây đã hoàn rât các thủ tục để mở đường bay thẳng tới Nhật. Đồng thời hãng hàng không này cũng kí thỏa thuận để mở đường bay tới sân bay Praha – Cộng hòa Séc.

Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới châu Âu

Ngày 17/4, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm chính thức cộng hòa Séc cùng với đoàn đại biểu cấp và hãng hàng không Tre Việt. Trong chuyến viếng thăm này, Bamboo Airways đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác cùng với sân bay quốc tế Praha. Sự kí kết này được thực hiện dưới sự chứng kiến của hai nguyên thủ quốc gia.

Phát biểu tại lễ kí kết này, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự ủng hộ hãng hàng không Bamboo Airways mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới châu Âu, cụ thể là cộng hòa Séc bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner. Động thái này sẽ giúp phát triển ngành du lịch, tạo việc làm cho lao động cũng như phát triển mối quan hệ giao thương của cả hai quốc gia.

Bamboo Airways chuẩn bị mở đường bay đến thẳng châu Âu
Bamboo Airways chuẩn bị mở đường bay đến thẳng châu Âu

Thủ tướng cộng hòa séc – ông Andrej Babiš chia sẻ rằng, ông cũng rất mong muốn thành lập một đường bay thẳng từ Việt Nam đến Praha. Đồng thời, ông Andrej Babiš cũng bày tỏ hi vọng về sự thúc đẩy giao thương và du lịch giữa hai quốc gia.

Séc sẽ hỗ trợ tối đa cho Bamboo Airways mở đường bay thẳng

Sân bay Praha là một trong những sân bay có quy mô lớn nhất khu vực Đông Âu. Đại diện sân bay này cho biết họ đánh giá khá cao kế hoạch mở đường bay sang châu Âu của Tre Việt.

Theo thỏa thuận được kí kết giữa hai bên, sân bay quốc tế Praha sẽ có những ưu đãi riêng dành cho hãng hàng không này trong việc cấp phép các khung giờ khai thác, đồng thời sẽ có những nghiên cứu và xúc tiến thị trường. Bộ giao thông vận tải Séc cũng đã có sự ủng hộ các kế hoạch bay thẳng của Bamboo Airways. Bên cạnh đó, họ cam kết phối hợp với các cơ quan hữu quan của đấy nước này và cơ quan An toàn hàng không châu Âu để tạo điều kiện cho Bamboo Airways có thể hoàn thành những thủ tục cấp phép bay theo đúng quy định trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Điều kiện để Bamboo Airways mở đường bay tới quốc gia này trước hết là những người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây. Theo thống kê có đến 70.000 người Việt sống tại Séc những mỗi lần muốn bay tới quốc gia này, người Việt phải bay quá cảnh rất nhiều với khoảng thời gian kéo dài. Với đường bay thẳng tới Praha. Bamboo Airways sẽ góp phần thuận tiện hóa việc phát triển kinh tế giữa hai quốc gia. Đồng thời có thể thúc đẩy hoạt động du lịch, giao thương của người dân của cả Việt Nam và Cộng Hòa séc. Đây cũng là quan điểm của bà Dương Thị Mai Hoa – Phó tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways