Bamboo Airways mở hàng loạt đường bay tới các sân bay quốc tế

29

Hãng hàng không tân binh của Việt Nam, Bamboo Airways cho biết tuần trước họ sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay thuê bao đến quận Ibaraki của Nhật Bản trong Tuần lễ vàng tại Nhật Bản.

Bamboo Airways mở đường bay tới các sân bay quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Trong một cuộc họp báo cùng ngày tại Ibaraki, một đại diện của hãng hàng không cho biết họ sẽ khai thác các chuyến bay điều lệ hàng ngày sử dụng máy bay Airbus A321 Neo từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5 từ Việt Nam đến sân bay Ibaraki và ngược lại.

Phó tổng giám đốc của hãng hàng không tre Dương Thị Mai Hoa cho biết việc ra mắt các chuyến bay đến Ibaraki là do địa phương có nhiều địa điểm du lịch và gần Tokyo, dự kiến ​​sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch Việt Nam.

Bà hy vọng tuyến đường này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự hợp tác giữa tỉnh Nhật Bản và các địa phương Việt Nam cũng như mối quan hệ kinh tế giữa hai nước. Lúc đầu, hãng sẽ điều hành các chuyến bay đi thuê và sau đó sẽ xem xét mở các chuyến bay thường xuyên đến Nhật Bản khi nhu cầu đi lại tăng lên một cách ổn định.

Bamboo Airways mở hàng loạt đường bay quốc tế
Bamboo Airways mở hàng loạt đường bay quốc tế

Thống đốc Ibaraki Kazuhiko Oigawa cho biết, việc ra mắt đường hàng không đến Ibaraki của hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tạo cơ hội tốt cho tỉnh để tăng cường hơn nữa quan hệ và trao đổi với Việt Nam.

Đến với Ibaraki, du khách sẽ có cơ hội tuyệt vời để ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng như vườn Kairakuen – một trong ba khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, Công viên bờ biển Hitachi – một trong những nơi tốt nhất ở Nhật Bản để ngắm hoa quanh năm, và Ushiku Budda – bức tượng đồng lớn nhất thế giới.

Theo Bamboo Airways, ngoài Ibaraki, hãng hàng không có kế hoạch mở thêm các chuyến bay thuê bao đến các quận khác của Nhật Bản như Okinawa, Fukushima và Wakayama.

Về lâu dài, hãng sẽ phát triển các chuyến bay thường xuyên giữa các trung tâm đô thị Việt Nam và Nhật Bản.

Việt Nam đang trở thành một điểm đến phổ biến của khách du lịch Nhật Bản và nhiều người Việt Nam thích khám phá vẻ đẹp và văn hóa của Nhật Bản