Bamboo Airways sắp mở thêm đường bay trong nước đến Vinh

29

Kế hoạch xây dựng đường bay thẳng sang Mỹ vừa được công bố cách đây không lâu, Bamboo Airways tiếp tục ra thông báo về việc xây dựng4 đường bay thương mại đến Vinh.

Theo thông tin từ Bamboo Airways, hãng hàng không này sẽ mở thêm các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Buôn Mê Thuột đến thành phố Vinh.  Tần suất của các đường bay này là 7 chuyến/ tuần. Một đường bay nữa là Vinh – Đà Lạt cũng sẽ sớm được đưa vào vận hành ngày 27/2 với tuần suất trung bình 4 chuyến khứ hồi/ tuần.

Nhân dịp khai thác các chuyến bay tới thành phố Vinh, Bamboo Airways sẽ tiếp tục đưa ra các chương trình khuyến mại với giá vé 149.000 đồng, chưa bao gồm thuế, phí. Việc mở các đường bay đi Vinh là một phần của kế hoạch khai thác 37-40 đường bay trong nước của hãng hàng không này trong nă 2019. Mục đích của việc khai thác các chuyến bay này là để tăng cơ hội kết nối, giao thương và du lịch giữa các tỉnh thành trên cả nước.

Nghệ An cũng là địa điểm mà tập đoàn FLC có kế hoạch đầu tư và phát triển một số ngành trong đó có du lịch và nghỉ dưỡng. Việc mở các đường bay mới đến đây được coi là một trong những dấu hiệu đầu tiên để hình thành chuỗi giá trị thu hút khách du lịch đến với địa phương này.

Theo bí thư tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho rằng  việc mở các đường bay tới Vinh có thể giúp cho tỉnh Nghệ An có thể phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa và giúp cho khách du lịch đến với Nghệ An có thêm sự lựa chọn về phương tiện di chuyển.

Trước khi tới Vinh, Bamboo Airways đã vận hành những chặng nào?

Trước khi mở đường bay tới Vinh, Bamboo Airways đã mở nhiều đường bay nội địa bao gồm các chặng từ Hà Nội đi Nha Trang, Quy Nhơn, Đồng Hới, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và các chặng từ Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Vân Đồn, Thanh Hóa.

bamboo airways sap mo 4 duong bay den vinh tinh bay thang den my cuoi nam 2020
Ông Trịnh Văn Quyết – chủ tịch FLC chia sẻ về kế hoạch hoạt động của Bamboo Airways

Trong năm 2019, những chuyến bay quốc tế sẽ được đưa vào vận hành với các đường bay từ Việt nam đi các quốc gia khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và các quốc gia Châu Âu cũng sẽ được Bamboo Airways nghiên cứu khai thác.

Đối với thị trường Mỹ, Bamboo Airways cho biết có thể sẽ mở một số đường bay tới các địa điểm như Seattle, Los angeles, San Francisco. Mục tiêu của hãng hàng không này là mở đường bay thẳng đến Mỹ trong năm 2020 hoặc năm 2021.

Trong năm 2019, Bamboo Airways dự định sẽ nhận về khoảng 30 máy bay mới, nâng tổng số máy bay lên khoảng 40-50 chiếc.

Xem thêm: >> Bamboo Airways giữ chân khách hàng bằng điều gì?