Bamboo Airways tố Vietnam Airlines chơi xấu bằng cách thông tin sai sự thật

44

Hãng hàng không Bamboo Airways cho rằng hãng hàng không Quốc gia VietNam Airlines chơi xấu khi gửi cơ quan chức năng những thông tin sai sự thật.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã tố Bamboo Airways có động thái “giành giật lực lượng phi công của VNA”. Trước những thông tin này, Bamboo Airways cho biết sẽ làm rõ báo cáo của VNA trước những thông tin sai sự thật.

Bamboo Airways gửi văn bản đến cơ quan chức năng

Vụ thể, Bamboo Airways đã có văn bản gửi đến Bộ Giao thông – vận tải, cục hàng không Việt Nam. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Sở dĩ hãng hàng không Tre Việt gửi văn bản này là do trước đó hãng này đã nhận được văn bản báo cáo dưới dạng photo, phản ánh thông tin sai sự thật về Bamboo Airways và Vietnam Airlines.

Hãng hàng không Tre Việt cho rằng nội dung của báo cáo trên được cho là của VNA thông tin về việc bị Bamboo Airways giành giật lực lượng phi công của VNA, làm ảnh hưởng đến các hoạt động trực tiếp của VNA. Đồng thời điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của hãng với mức thiệt hại lên đến hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.

Bamboo Airways tố Vietnam Airlines chơi xấu bằng thông tin sai sự thật
Bamboo Airways tố Vietnam Airlines chơi xấu bằng thông tin sai sự thật

Đồng thời, báo cáo trên đã trực tiếp đề nghị bộ Giao thông – vận tải xem xét cấp chứng chỉ khai thác an toàn hàng không AOC đối với dòng máy bay B787 của Bamboo Airways. Lãnh đạo của hãng hàng không Bamboo Airways cho rằng có 2 trường hợp xảy ra cần phải xem xét. Trước hết, không ngoại trừ khả năng đây là một báo cáo giả mạo và không được gửi đi từ Vietnam Airlines thật. Trường hợp thứ hai là trường hợp báo cáo trên đúng của Vietnam Airlines thì đây là một thông tin bịa đặt khi cho rằng Bamboo Airways đang giành giật phi công từ hãng. Thực tế, Bamboo Airways đăng tuyển phi công rất công khai theo đúng qui định của pháp luật. Nghiêm trọng hơn, VNA đã nhận định dòng máy bay B787 không đảm bảo an toàn hàng không để được cấp chứng chỉ AOC. Đây là một trong những nhận định hoàn toàn không có căn cứ.

Theo những gì Bamboo Airways chứng minh, từ khi đi vào hoạt động chính thức đến nay, hãng đã thực hiện tất cả gần 4000 chuyến bay với tỉ lệ đúng giờ cao. Hồ sơ AOC của Bamboo Airways cũng được Cục hàng không VIệt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì thế, Bamboo Airways đã yêu cầu các cơ quan hàng không tại Việt Nam xem xét, xác minh xem văn bản trên có chính xác của VNA hay không. Đồng thời, hãng cũng thực hiện các hoạt động cần thiết trong thẩm quyền của mình để hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của “báo cáo này” tới nhưng bên có liên quan.

Trong khi đó, phía hãng hàng không quốc gi Vietnam Airlines chưa có bất cứ động thái nào lên tiếng xác minh và phản hồi về “báo cáo” và những thông tin từ phía Bamboo Airways.