Brentford có thể thu về 160 triệu bảng chỉ bằng 1 trận thắng Fulham

3

CLB Brentford có thể nhận được một khoản tiền khổng lồ lên tới 160 triệu bảng nếu họ đánh bại Fulham trong trận chung kết play-off thăng hạng lên Premier League vào rạng sáng ngày 5/8.

Brentford có thể thu về 160 triệu bảng chỉ bằng 1 trận thắng Fulham

Premier League vẫn đang là giải đấu giàu có nhất thế giới với những khoản tiền bản quyền truyền hình vô cùng béo bở. Chính vì thế các đội bóng nhỏ sẽ phải cố sống cố chết để giành được chiếc vé góp mặt tại giải đấu này. 

Mùa giải 2019/20, Leeds và West Brom là 2 đội bóng đã có vé chính thức lên chơi tại Premier League. Suất còn lại là cuộc đua của 4 đội bóng gồm Brentford, Fulham, Cardiff City và Swanswa City.

Sau 2 lượt đi và về của vòng bán kết play-off thăng hạng lên Premier League, Brentford và Fulham là 2 đội giành quyền vào chơi trận chung kết sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 5/8.

Theo thống kê của hãng kiểm toán Deloitte, suất vé thăng hạng Premier League có thể mang về 160 triệu bảng từ bản quyền truyền hình mùa 2020/21 cùng một số khoản thu khác. 

Nếu như Fulham đã quen mặt với giải đấu số 1 nước Anh thì Brentford có lẽ được rất ít người hâm mộ biết đến giữa “rừng” những tên tuổi lừng lẫy một thời đang nỗ lực tìm lại hình ảnh chính mình từ giải Hạng nhất năm nay như Leeds United, Swansea, West Brom, Fulham, Nottingham Forest, Blackburn Rovers…

Cá nhân Brentford chưa bao giờ góp mặt ở sân cỏ Ngoại hạng, thậm chí còn không một lần tranh tài ở hạng đấu cao nhất nước Anh theo phiên bản cũ kể từ năm 1947. Chính vì thế, họ đang tràn đầy quyết tâm giành chiến thắng trước Fulham.

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn