Bundesliga trở lại vào đầu tháng Năm, nhưng trên sân không khán giả

3

GĐĐH Bundesliga là Christian Seifert mới đây tiết lộ, giải đấu số 1 nước Đức dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng Năm. Tuy nhiên, do những lo ngại về dịch bệnh Covid-19 nên các CĐV còn phải chờ rất lâu mới có cơ hội vào sân xem cầu thủ thi đấu.

Trả lời phỏng vấn trên tờ New York Times, ông Seifert khẳng định ngoài Bundesliga thì các trận đấu ở giải hạng Nhất nước Đức cũng sẵn sàng trở lại vào đầu tháng tới. Theo tờ Daily Mail, sẽ có 36 SVĐ ở nước này mở cửa phục vụ cầu thủ, song điều đó không được áp dụng với khán giả để tránh nguy cơ lây lan Covid-19.

Với việc Bundesliga 2019/20 vẫn còn 9 vòng đấu, nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì cũng phải đến cuối tháng 6 thì giải đấu này mới có thể được hoàn tất. Cũng may là Hè tới không diễn ra EURO 2020 (giải vô địch châu Âu được đẩy lùi đến tận năm sau) nên các cầu thủ có thể thoải mái chơi nốt các trận mà không lo bị vướng vào lịch của các giải đấu khác.

Về phần khán giả, nhiều khả năng họ không được phép vào sân trong phần còn lại của năm 2020. Theo ông Seifert thì đây là chuyện khó tránh khỏi bởi nếu tụ tập đông người thì dịch Covid-19 nếu có được khống chế thì cũng rất dễ bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Vậy nên thay vì mở cửa đón khán giả, các sân sẽ chỉ phục vụ tối đa khoảng 240 người mỗi trận. Những đối tượng được ưu tiên gồm cầu thủ, HLV, đội ngũ y tế và nhân viên phục vụ. Tuy bị cấm vào sân, các fan hâm mộ túc cầu cũng không lo bỏ lỡ các trận đấu ở Bundesliga vì tất cả đều được phát trực tiếp trên sóng truyền hình. 

Trọng Khang / bongdaplus.vn