Các CLB Ngoại hạng Anh chỉ có 2 tuần nghỉ trước mùa giải 2020/21

2

Bên cạnh thời gian thi đấu nốt phần còn lại của mùa 2019/20, các CLB tại Premier League còn có một nỗi lo mới, đó là thời gian chuẩn bị cho mùa giải 2020/21.

Trong cuộc họp hội nghị trực tuyến vào thứ Sáu tuần trước (3/4), các CLB tại Ngoại hạng Anh đã nhắc lại mong muốn được thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải 2019/20. Dù vậy, lãnh đạo của các đội bóng hàng đầu phải thừa nhận rằng bóng đá chỉ có thể trở lại cho đến khi Chính phủ thông báo tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Trong bối cảnh khó khăn ấy, một kịch bản đã được đưa ra là mùa giải 2019/20 sẽ tái khởi động vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 và kết thúc vào đầu tháng 8. Mùa giải 2020/21 theo lịch sẽ khai màn vào ngày 8/8, nhưng trước tình hình dịch bệnh hiện nay, thời gian sẽ phải lùi lại và nó phụ thuộc vào việc khi nào phần còn lại của mùa này kết thúc.

Tuy nhiên, về mặt lý thuyết là vậy song các CLB ở Ngoại hạng Anh đã được thông báo mùa giải 2020/21 không thể bị lùi thời gian lại quá lâu. Theo đó, không loại trừ trường hợp các đội bóng chỉ có vỏn vẹn 2 tuần nghỉ ngơi giữa mùa giải cũ và mới.

Như vậy, khác với thông lệ, các CLB sẽ không có thời gian để tổ chức những tour du đấu hè, thay vào đó, phải tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức để chuẩn bị cho mùa giải 2020/21. Điều này đã khiến các cầu thủ cùng đội ngũ y tế lo ngại về nguy cơ chấn thương nếu những trận đấu bị nhồi nhét quá mức nhằm kịp tiến độ.

Hiện tại, Ngoại hạng Anh đang tạm dừng vô thời hạn vì virus corona hoành hành. Trước đó, giải đấu này thông báo hoãn tới ngày 30/4 nhưng tình hình dịch bệnh nghiêm trọng hơn khiến quyết định mới được đưa ra.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn