Các CLB Ngoại hạng Anh trở lại sân tập vào đầu tháng 5

2

Các đội bóng Ngoại hạng Anh đặt mục tiêu trở lại tập luyện vào đầu tháng 5, sau khi đạt thỏa thuận với các cầu thủ.

Eddie Howe đang hô hào các học trò ở Bournemouth hãy sẵn sàng để trở lại luyện tập. Đội bóng này vẫn đầy quyết tâm tìm một suất trụ hạng, khi đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng với 27 điểm, chỉ kém hai đội xếp trên về hiệu số bàn thắng bại.

Trong khi đó, Sheffield United đã điều chỉnh ngày đề xuất trở lại tập luyện, từ 4/5 sang 9/5. Burnley của Sean Dyche cũng sẽ trở lại cũng thời điểm đó, với mục tiêu giành vé dự cúp châu Âu. West Ham cũng đang làm việc để đưa ra thời gian biểu và Crystal Palace kỳ vọng sớm trở lại.

Ngoại hạng Anh đã bị tạm hoãn vô thời hạn khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên đảo quốc sương mù. Tuy nhiên, với việc đỉnh dịch đi qua, Ngoại hạng Anh đang chờ đợi để chính phủ dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội.

Ông chủ của các CLB Ngoại hạng Anh vẫn thống nhất rằng, bóng đá chỉ trở lại khi “thật sự an toàn”. Hiện tại, thời điểm dự kiến dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội trên đảo quốc sương mù đang được cân nhắc là ngày 7/5.

Riêng Ngoại hạng Anh, có thông tin cho hay chính quyền đã bật đèn xanh để bóng đá trở lại trên sân không khán giả vào giữa tháng 6.

Duy Khánh / bongdaplus.vn