Các món ăn nhất định phải thử khi du lịch Cát Bà

38

Đảo Cát Bà là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người có niềm yêu thích với du lịch. Nơi đây không chỉ sở hữu bãi biển xanh trải dài bất tận mà còn có vô số món hải sản hấp dẫn. Dưới đây là các món ăn ngon bạn nên thử khi du lịch Cát Bà.

Sam 7 món

du lịch cát bà sam 7 món
Sam 7 món là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Cát Bà

Sam là một loài sinh vật biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau rất phong phú và đa dạng. Dù gọi là sam 7 món nhưng thực chất du khách có thể đuộc thưởng thức đến hơn 10 món ăn khác nhau từ con sam. Các món ăn phổ biến mà khách du lịch có thể được thưởng thức khi đến nơi đây là gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam sả ớt, sam chiên bột, sam hấp bia,… Vì đặc tính của mình nên con sam thường được chế biến với các loại gia vị có tính nóng và hơi nồng như sả, ớt, giềng,… Trứng sam cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Bề bề

Du lịch cát bà hải sản
Cát Bà có rất nhiều món hải sản độc đáo

Nhắc đến du lịch Cát Bà, người ta không thể bỏ qua món ăn được làm từ bề bề. Tuy không to như một số địa điểm du lịch khác như Cam Ranh, Bình Ba nhưng bề bề Cát Bà lại khiến người ta mê mẩn bởi sự khéo léo trong cách chế biến của các đầu bếp nơi đây. Món ăn từ bề bề được nhiều khách hàng thích nhất khi đến với Cát bà đó là bề bề hấp bia. Ngoài ra, món canh và phở được làm từ bề bề cũng rất được lòng khách du lịch.

Du lịch Cát Bà không thể bỏ qua bánh đa cua

Đặc biệt, khi du lịch Cát Bà nói riêng và Hải Phòng nói chung, không thể không thử món bánh đa cua. Đây là một món ăn đặc sản của Hải Phòng mà bất cứ ai cũng đã từng nghe qua. Món ăn có vị dịu mát, hấp dẫn và nước dùng ngọt tự nhiên. Khác với bánh đa từ các vùng khác, bánh đa cua Hải Phòng có màu đỏ sậm, được ăn cùng với các loại hải sản trứ danh nơi đây.

Đến với thành phố Hoa phượng đỏ mà chưa được thưởng thức món bánh đa cua nổi tiếng nơi này với các loại hả.