Các trận còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ được phát miễn phí qua YouTube

5

Một khi Premier League 2019/20 tái khởi động sau quãng thời gian tạm dừng vì Covid-19, một vài trận đấu sẽ được phát miễn phí trên YouTube.

Theo đề xuất ban đầu, tất cả 92 trận còn lại của Ngoại hạng Anh mùa này sẽ được phát sóng qua Sky Sports, BT Sport và YouTube. Đáng chú ý, sẽ chỉ có vỏn vẹn 7 tuần để hoàn thành nốt mùa giải 2019/20.

Tuy nhiên, do những trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ phải thi đấu trên sân không khán giả, nên lãnh đạo của các CLB mong muốn toàn bộ 92 trận được phát trực tiếp miễn phí trên YouTube, thay vì qua các đài truyền hình trả tiền như Sky Sports và BT Sport, theo nguồn tin từ The Sun.

Lần gần nhất mà Premier League phát miễn phí là ở trận mở màn mùa 2013/14. Ngày đó, Sky Sports chiếu trận đấu giữa Man United và Swansea, trong khi BT Sport phát miễn phí màn so tài giữa Crystal Palace và Arsenal.

Các CLB Ngoại hạng Anh muốn trở lại tập luyện vào ngày 12/5, trước khi thi đấu trận đầu tiên sau quãng thời gian dài tạm dừng vào ngày 12/6. Do những trận đấu đều diễn ra trên sân không khán giả, nên chỉ có một trận diễn ra tại một thời điểm thay vì hai trận cùng lúc, nhằm cho phép phủ sóng truyền hình tối đa.

Trước mắt, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp, nhiều khả năng vào thứ Hai tuần tới (11/5), để bỏ phiếu xem có tiếp tục thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải này hay không.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn