CĐV Celtic ăn mừng vô địch đúng theo cách Ngoại hạng Anh sợ nhất

4

Việc các CĐV Celtic ăn mừng chức vô địch của đội bóng khiến cảnh sát buộc phải xuất hiện để giải tán dấy lên nguy cơ Premier League sẽ phải đối diện tình trạng tương tự khi trở lại.

Liên đoàn bóng đá Scotland mới đây đã thống nhất kết thúc mùa giải 2019/20 và trao chức vô địch cho Celtic, đội đang dẫn đầu BXH với 13 điểm hơn đội thứ 2 Rangers nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận. Đây đã là lần đăng quang thứ 9 liên tiếp của đội bóng này.

Một tuyên bố của Celtic hướng dẫn người hâm mộ ăn mừng tại nhà và không nên ra ngoài. Nhưng một số người vẫn tự ý tụ tập ở bên ngoài sân vận động Celtic Park. Điều này khiến cho chính quyền thành phố Glasgow phải huy động lực lượng cảnh sát tới giải tán.

Việc NHM tụ tập bên ngoài sân vận động khi bóng đá trở lại là vấn đề đáng lo ngại với nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Anh. Đó là lý do BTC giải đấu đã phải tính đến phương án dùng các sân trung lập nếu đá lại.

Tuy nhiên, một số đội bóng đã lên tiếng chống lại ý tưởng này. Họ đảm bảo rằng các CĐV sẽ không tập trung ở bên ngoài sân vận động nên hay để các trận đấu diễn ra như bình thường.

Hiện Premier League vẫn chưa chốt ngày trở lại dù đã trải qua rất nhiều cuộc họp. Mâu thuẫ xảy ra giữa các CLB lẫn giữa các cầu thủ với nhau khi người muốn đá, kẻ lại cho rằng ra sân là quá mạo hiểm.

Cuối tuần trước, giải VĐQG Đức đã chính thức trở lại và diễn ra khá êm đẹp. Các CĐV không được phép vào sân còn các đội bóng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội.

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn