Chiến lược phát triển của tập đoàn Vingroup trong 5 năm sắp tới là gì?

108

Để tăng sức cạnh tranh của tập đoàn mình tại thị trường trong nước và vươn tầm quốc tế, tập đoàn Vingroup đã đề ra chiến lược 5 năm giai đoạn 2019 – 2023.

Tập đoàn Vingroup tận dụng lợi thế quỹ đất lớn để phát triển các dự án đô thị

Theo CEO tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng, hiện tại hệ sinh thái của Vingroup đã tương đối lớn. Tuy nhiên tập đoàn này vẫn còn rất nhiều việc làm và phải làm tốt hơn, để làm thế nào mang lại kết quả tốt nhất cho sứ mệnh mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam. Nếu làm tốt việc này sẽ giúp cho Vingroup có thể cạnh tranh trong nước tốt hơn và vươn tầm Thế giới.

Năm 2019 cũng là một năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Vingroup trong giai đoạn 2019 – 2023. Trong báo cáo tập đoàn nêu rõ định hướng chiến lược đối với mọi hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của mình.

Trung tâm thương mại linh hoạt trong việc tiếp cận với nhiều thị trường

Ngoài các dự án thuộc dự án bất động sản, vingroup cũng rất chú trọng đến các hoạt động bất động sản bán lẻ. Mục tiêu của tập đoàn này là giữ vững vị trí số 1 thị trường Việt Nam về cả chất lượng và số lượng. Bên cạnh các mô hình sản phẩm vốn có là Vincom Center, Vincom Mega Mall. Vincom Plaza và Vincom+, công ty còn tiếp tục khai phá các mô hình mới như Vincom Plaza và Vincom+. Đây là các mô hình kết hợp giữa trung tâm thương mại và khách sạn nhà phố thương mại.

Chiến lược Vingroup 5 năm vươn tầm quốc tế  - Ảnh 1.

Ngoài ra, Vincom Retail sẽ tập trung vào lĩnh vực chăm sóc, hỗ trợ để phát triển khách hàng đến thuê và đồng hình trong nhiều dự án với mục tiêu nâng tỷ lệ khách chuỗi.

Nâng cao chất lượng các dự án du lịch nghỉ dưỡng

Mục tiêu trước mắt của Vingroup là nâng cao các dịch vụ nghỉ dưỡng và các trò chơi giải trí để đưa công ty trở thành top thương hiệu hàng đầu châu Á. Đối tượng chính của các dịch vụ này là khách hàng ở tầng lớp trung lưu trở lên. Một trong những mục đíhc khác của việc phát triển các dịch vụ nghỉ dưỡng là để đưa bản sắc Việt Nam đến với du khách quốc tế.

Đầu tư mạnh mẽ vào Y tế, giáo dục và nông nghiệp

Việc phát triển và mở mang mạng lưới nhằm phục vụ các khu đô thị và các dự án nghỉ dưỡng của Vingroup thì việc phát triển Y tế, giáo dục và nông nghiệp cũng sẽ tiếp tục được nâng cao về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng và chuyên môn.

Việc bắt tay và hợp tác với các trường Đại học, viện nghiên cứu có quy mô và uy tín hàng đầu Thế giới cũng là một trong những trọng tâm mà tập đoàn Vingroup cần làm để nâng cao tầm cỡ của người Việt trên trường quốc tế.