Chung kết Champions League sẽ đá vào ngày 29/8

3

Sau khi một số giải VĐQG hàng đầu châu Âu xác định được thời điểm thi đấu nốt phần còn lại mùa giải thì các giải đấu cúp của lục địa già cũng đang tìm cách hoàn tất mùa giải. Dự kiến, UEFA Champions League sẽ trở lại vào tháng 8, đặc biệt trận chung kết có thể diễn ra vào ngày 29/8.

Như đã biết, dù đã trải qua nhiều cuộc họp bàn, song UEFA vẫn chưa thể xác định được thời điểm tổ chức lại Champions League và Europa League mùa này. Họ mới chỉ chốt được việc dời thời điểm tổ chức VCK EURO 2020 đến mùa Hè năm sau. 

Có thể nói, việc nối lại Champions League và Europa League khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều so với nhiệm vụ đưa một giải VĐQG thi đấu trở lại. Đơn giản, đây là sân chơi cấp châu lục, liên quan tới nhiều quốc gia khác nhau, chứ không phải trong nội bộ một lãnh thổ nào đó. 

UEFA phải đi tìm sự thống nhất và một phương án hợp lý cho tất cả những CLB đến từ nhiều giải đấu khác nhau. Đây rõ ràng là một nhiệm vụ rất khó khăn. Một số giải VĐQG lớn, nơi vẫn còn những đội bóng đang tham dự Champions League hoặc Europa League, đã hủy bỏ phần còn lại mùa này, như Pháp, Hà Lan hoặc Bỉ. Có nghĩa rằng, các CLB ở những quốc gia này không thể thi đấu thêm ở giải quốc nội, thậm chí không được phép luyện tập, vậy thì họ làm sao có thể chuẩn bị cho các trận đấu tại cấp độ châu lục?

17 trận và 27 trận Cả Champions League lẫn Europa League mùa này đều đang dang dở ở vòng 1/8. Tuy nhiên, Champions League chỉ còn lại 17 trận do các đội đã hoàn tất 12/16 lượt trận ở vòng đấu này. Trong khi đó, Europa League vẫn còn tới 27 trận bởi mới đá xong 4 trận lượt đi vòng 1/8.

17 trận và 27 trận Cả Champions League lẫn Europa League mùa này đều đang dang dở ở vòng 1/8. Tuy nhiên, Champions League chỉ còn lại 17 trận do các đội đã hoàn tất 12/16 lượt trận ở vòng đấu này. Trong khi đó, Europa League vẫn còn tới 27 trận bởi mới đá xong 4 trận lượt đi vòng 1/8.

Tuy nhiên, 2 sân chơi danh giá nhất châu Âu không thể vì thế mà không thi đấu nốt phần còn lại mùa này bởi nó sẽ là tổn thất lớn đối với không chỉ UEFA, mà còn với rất nhiều CLB. Ai cũng biết, Champions League hoặc Europa League vốn được xem như một trong những nguồn thu chính của nhiều đội bóng mỗi mùa. Đến lúc này, thời gian không còn nhiều, thậm chí đã rất cấp bách nên UEFA cần phải đưa ra một khoảng thời điểm nhất định để tổ chức lại 2 sân chơi này. 

Theo truyền thông châu Âu, UEFA rút cuộc cũng đã tìm ra được khoảng thời gian sẽ tổ chức lại Champions League và Europa League. Cụ thể, do hầu hết các giải VĐQG tại châu Âu đều sẽ kết thúc vào tuần đầu tiên của tháng 8, nên UEFA muốn phần còn lại của Champions League và Europa League sẽ diễn ra trọn vẹn trong tháng đó. Thậm chí, các trận chung kết Champions League và Europa League được lên kế hoạch diễn ra lần lượt vào ngày 26 và 29/8; tức ngay sau khi các giải VĐQG hạ màn, giống như cách kết thúc ở các mùa giải bình thường trước đây. 

Cuối tháng 8 cũng có thể xem như thời hạn cuối cùng mà Champions League và Europa League mùa này phải kết thúc, nếu không sẽ chiếm sang quỹ thời gian của mùa giải sau. Cũng theo kế hoạch, Champions League mùa 2020/21 sẽ khởi tranh muộn hơn so với thường lệ, cụ thể vòng bảng sẽ bắt đầu từ tháng 10, thay vì thường diễn ra ngay từ giữa tháng 9 như hàng năm.

17 trận và 27 trận

Cả Champions League lẫn Europa League mùa này đều đang dang dở ở vòng 1/8. Tuy nhiên, Champions League chỉ còn lại 17 trận do các đội đã hoàn tất 12/16 lượt trận ở vòng đấu này. Trong khi đó, Europa League vẫn còn tới 27 trận bởi mới đá xong 4 trận lượt đi vòng 1/8.

Bùi Huy / bongdaplus.vn