Có thể buộc thôi học trên 400 học sinh trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM

88

Trên 400 sinh viên trường đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh có thể sẽ phải thôi học nguyên nhân chính là do chưa nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông niên khóa 2016.

truong su pham ky thuat tp hcm
Trường đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (Minh họa)

Căn cứ theo danh sách mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố công khai trên website nhà trường, có tổng cộng 438 sinh viên của khóa tuyển sinh năm 2016 có thể bị buộc thôi học.

Nguyên nhân là cho đến nay, các em vẫn chưa nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trong số những sinh viên nói trên, hệ đào tạo chất lượng cao chiếm số lượng nhiều nhất, với 228 sinh viên.

Số sinh viên có thể bị buộc thôi học còn lại, đến từ rất nhiều khoa trong nhà trường, như khoa Xây dựng, Công nghệ may và thời trang, công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Cơ khí và chế tạo máy…

Trước đây, nhà trường đã từng rất nhiều lần thông báo, sinh viên cần phải nộp cả bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bản sao (không cần công chứng) để đối chiếu, nhưng cho đến nay, nhiều sinh viên của trường vẫn chưa nộp lại.

Đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, theo đúng quy định của nhà trường, sau một năm học chính thức, sinh viên buộc làm phải làm điều nói trên, còn nếu không nộp thì sinh viên sẽ đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học.

Ngoài ra, hiện trường còn có hơn 570 sinh viên đang trong diện cảnh báo học tập, nếu không phấn đấu, cố gắng trong những học kỳ tiếp theo thì cũng có nguy cơ bị buộc thôi học.

Theo Giaoduc.net.vn