Công ty nối gót Bamboo Airways có tiềm lực kinh tế thế nào?

28

Vốn là một trong những công ty lữ hành lớn nhất Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết Vietravel đã từng khởi đầu với chỉ 7 nhân viên và 1 chiếc máy fax. Hiện công ty này dự định sẽ nối gót Bamboo Airways trên bầu trời Việt.

Tiềm lưc kinh tế công ty muốn nối gót Bamboo Airways

Vietravel là một trong những công ty lữ hành lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Ngày 14/1, chỉ một thời gian ngắn trước khi hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên của mình, ông Nguyễn Quốc Ký, Tổng giám đốc công ty Vietravel chia sẻ với báo giới rằng ông sẽ thành lập hãng hàng không riêng của công ty mình mang tên Vietravel Airlines. Trụ sở của công ty được dự tính đặt tại Huế.

Ông Kỳ cho biết ông không mấy lo ngại đến vấn đề bão hòa thị trường bởi với dân số lên đến 100 triệu người, cùng với đó là số lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày một tăng. Theo ông nhận định, với số lượng 5 hãng hàng không đang hoạt động tại Việt Nam là quá ít và thị trường kinh doanh hàng không vẫn vô cùng tiềm năng.

soi tiem luc vietravel cong ty muon noi got bamboo airways bay tren bau troi viet
Công ty Vietravel có đủ tiềm lực để thành lập hãng bay mới

Sau khi hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết được cất cánh, rất nhiều doanh nhân của Việt Nam cũng đã nuôi ý định thành lập một hãng hàng không của riêng mình. Những hãng bắt đầu có động thái rõ ràng nhất phải nói đến Thiên minh Group với việc hợp tác với hãng hàng không Malaysia – AirAsia. Trong khi đó thủ tướng tiếp tục khước từ nguyện vọng bay của một hãng hàng không khác là Vietstar.

Sân chơi hàng không có vẻ như vẫn đang là một trong những sân chơi thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn khác. Vì thế tiềm lực kinh tế đang là một dấu hỏi lớn đối với các doanh nghiệp này khi họ muốn tham gia vào mạng lưới hàng không.

Công ty Vietravel – có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam, là một bộ phận thuộc Tổng công ty Đầu tư phét triển Giao thông vận tải. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nó đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín trên Thị trường. Năm 2014, công ty này chuyển đổi mô hình, chuyển thành công ty cổ phần và không còn vốn của nhà nước.  Hiện tại lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là du lịch lữ hành nội địa và quốc tế, thuộc một trong những công ty du lịch Việt đưa khách du lịch trong nước và người Việt Nam ra nước ngoài nhiều nhất.

Tính đến ngày 30/09/2018, tổng giá trị của công ty này đạt 1.340 tỉ đồng, trong đó giá trị tiền mặt và tiền gửi ước tính lên đến con số 165 tỉ đồng. Với các điều kiện này, công ty hoàn toàn có đủ tiềm lực để trở thành hãng hàng không thứ 6 có hoạt động tại Việt Nam.

Xem thêm: >> Phụ nữ mang thai cần lưu ý gì khi đi Bamboo Airways?