Cựu hậu vệ ĐT Việt Nam sắp tái xuất tại V.League ở tuổi 38

1

Hậu vệ Phùng Văn Nhiên đang nỗ lực tập luyện cùng DNH.NĐ để chuẩn bị viết tiếp giấc mơ chơi bóng chuyên nghiệp ở tuổi 38.

Văn Nhiên đã bắt đầu quay trở lại tập luyện cùng DNH.NĐ trong những ngày vừa qua. Dù đã bước sang tuổi 38 nhưng do vẫn thường xuyên tham gia các trận đá phủi, sinh hoạt thể thao cộng đồng nên Văn Nhiên vẫn giữ được sự dẻo dai trên sân bóng.  

Nói về sự trở lại của Văn Nhiên, HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra khá hài lòng với người đàn em. Ông khẳng định vấn đề của Văn Nhiên chỉ là thể lực, chuyên môn của anh không còn gì tranh cãi nữa. 

Ngày còn thi đấu, Văn Nhiên được mệnh danh là “người không phổi”. Anh được xem là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp và chuẩn chỉ nhất của giới cầu thủ Việt Nam. Ở bất kể đội bóng nào, từ Nam Định, HAGL cho đến Hải Phòng, Nhiên luôn là cầu thủ gương mẫu, chuyên nghiệp trong tập luyện và sinh hoạt.

Trong bối cảnh DNH.NĐ đang sở hữu một tập thể rất nhiều những cầu thủ trẻ, sự trở lại của Văn Nhiên là rất cần thiết với DNH.NĐ bởi anh có thể mang đến yếu tố kinh nghiệm. Đây là điều mà đoàn quân trẻ trung của HLV Nguyễn Văn Sỹ đang còn thiếu. 

Phùng Văn Nhiên sinh năm 1982 là cầu thủ trưởng thành từ bóng đá Nam Định. Anh từng có thời gian ngắn chơi cho đội bóng quê hương trước khi chuyển đến HAGL vào năm 2008. Hậu vệ kỳ cựu này có 6 mùa giải gắn bó cho đội bóng phố Núi trước khi chia tay đầu quân cho Hải Phòng ở mùa giải 2015.

Hậu vệ gốc Nam Định có thêm 2 mùa giải gắn bó với đất Cảng trước khi nói lời chia tay sự nghiệp vào mùa giải 2017. Tuy vậy, khi bóng đá vẫn còn trong huyết quản và bản thân cảm thấy vẫn còn đủ khả năng chơi bóng đỉnh cao, Văn Nhiên đã đề đạt nguyện vọng quay trở lại chuyên nghiệp với HLV Văn Sỹ.

Nếu được DNH.NĐ đăng ký ở giai đoạn 2, Văn Nhiên sẽ vượt qua chính người đồng đội Đinh Xuân Việt trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ở V.League 2020. 

Phương Anh / bongdaplus.vn