Đại chiến Juventus vs Milan ở Coppa Italia bị hoãn phút chót

2

Sự hỗn loạn trong làng bóng đá Italia tiếp tục diễn ra vào thứ Ba, khi trận bán kết lượt về Coppa Italia giữa Juventus với AC Milan trở thành trận đấu mới nhất bị hoãn lại.

Hai vòng đấu gần nhất ở Serie A đã bị gián đoạn nặng nề bởi sự bùng phát của dịch virus corona và cái cách mà các nhà chức trách Italia xử lý khủng hoảng đang bị chỉ trích. Màn chạm trán đỉnh cao ảnh hưởng đến chức vô địch Serie A giữa Juventus và Inter Milan được lên lịch diễn ra vào tối Chủ nhật vừa qua trên sân vận động không khán giả đã buộc phải hoãn lại chỉ một ngày trước khi bóng lăn.

Câu chuyện lặp lại chỉ 3 ngày sau đó, khi màn thư hùng giữa Juventus và Milan ở lượt về Coppa Italia cũng bị hoãn lại chưa đầy 24 giờ trước trận, sau cuộc họp của chính quyền địa phương. Ngày đá trận đấu này vẫn chưa được ấn định, với tỷ số trận lượt đi đang là 1-1. Nếu đội bóng nào giành chiến thắng sẽ bước vào trận chung kết để đối đầu Napoli hoặc Inter Milan.

Theo tiết lộ của ANSA, đang có những lo ngại rằng tất cả các sự kiện thể thao ở Italia thậm chí có thể bị đình chỉ trong 1 tháng tới do sự bùng phát của virus corona, vốn đã giết chết 79 người tại Italia và rất nhiều người lây nhiễm.

Cộng đồng khoa học được cho là ủng hộ ý tưởng này, như một biện pháp để ngăn chặn căn bệnh lây lan. Do đó, Serie A có thể bị đình chỉ hoàn toàn hoặc các trận đấu được chơi sau cánh cửa đóng kín.

Với những diễn biến phức tạp này khiến quá trình chuẩn bị của Italia cho diễn dịch EURO 2020 gặp nhiều vấn đề. Theo lịch thi đấu, vòng chung kết sẽ bắt đầu vào ngày 12/6 với trận khai mạc được tổ chức tại Rome.

Quang Minh / bongdaplus.vn