Đâu là thế mạnh hàng đầu của tân binh Vsmart?

50

Tuy là một tân binh nhưng Vsmart đã trở thành một trong những đối thủ vô cùng đáng gờm của hàng loạt đối thủ trên thị trường điện thoại di động tưởng như đã bão hòa.

Tân binh có giá rẻ hơn 20-30%

So với các dòng điện thoại có cùng tính năng với mình thì giá thành điện thoại Vsmart luôn rẻ hơn các dòng này từ 20-30%. Điều này không những được người tiêu dùng thẩm định mà được chính các chuyên gia điện thoại đồng tình. Theo ý kiến của ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc công ty Mai Nguyên Luxury Mobile chia sẻ rằng ông khá bất ngờ với giá thành của dòng điện thoại Vsmart của tập đoàn Vingroup.

Tân binh Vsmart có những lợi thế để trở thành một đối thủ đáng gờm
Tân binh Vsmart có những lợi thế để trở thành một đối thủ đáng gờm

Mới đây, Vingroup thông báo họ đã áp dụng chính sách 3 không cho hầu hết các sản phẩm mới ra mắt của mình, bao gồm dòng xe Vinfast và điện thoại Vsmart. Cụ thể chính sách 3 không như sau: không tính chi phí khấu hao, chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và thậm chí là không tính tiền lãi.

Chính sách hậu mãi của Vsmart tốt nhất thị trường

Ngay từ khi tung ra các dòng điện thoại của mình, Vsmart đã cam kết sẽ có các chính sách hậu mãi tốt nhất thị trường đối với các dòng điện thoại di động. Có thể nói dù chỉ là một dòng điện thoại tân binh nhưng Vsmart đang là một trong những người đi đầu xu hướng về dịch vụ chăm sóc khách hàng trên thị trường. Điều này đã khiến hàng loạt đối thủ kì cựu của họ phải chạy theo.

Điều này được minh chứng bởi việc ngay sau khi Vsmart tung video về chính sách bảo hành tại các điểm bán hàng của Vinmart+, các điểm bưu điện,… ngay lập tức các ông lớn trước đó là Xiaomi và Nokia cũng đã phát đi các thông điệp tương tự. Không những vậy, Vsmart còn công bố thời hạn 1 đổi 1 là 101 ngày. Đây là mức thời gian đổi trả hàng lâu nhất trong các dòng điện thoại đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay. Thông thường, các dòng điện thoại tại Việt Nam chỉ cho thời hạn bảo hành 1 đổi 1 là 30 ngày.

Địa điểm bảo hành của Vsmart cũng rất rộng lớn. Thay vì chỉ có một số điểm bảo hành như các thương hiệu khác, tân binh này có đến 500 điểm tiếp nhận bảo hành ngay từ giai đoạn đầu. Trong giai đoạn tiếp theo, dự kiến sẽ có khoảng 750 điểm tiếp nhận bảo hành. Các trung tâm chăm sóc khách hàng được xây dựng tại các thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố, Hồ Chí Minh và chính sách sửa chữa trực tiếp điện thoại tại nhà máy sản xuất đã khiến cho dòng điện thoại này trở thành một trong những đối thủ đáng gờm ngay cả đối với những ông lớn trước đó. Như vậy, khách hàng của Vsmart đang sinh sống tại các thành phố lớn sẽ chỉ mất thời gian khoảng 30 phút để đến các điểm tiếp nhận và sửa chữa điện thoại ngay khi nó gặp phải các vấn đề.

Xem thêm: >> Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu thống lĩnh 30% thị trường