Đẩy lùi Covid-19, Premier League dự kiến trở lại vào đầu tháng 6

3

Trong cuộc đàm phán mới nhất với những người đứng đầu Premier League, Chính phủ Anh đã đưa ra yêu cầu đưa bóng đá trở lại “càng sớm càng tốt”.

Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, Oliver Dowden đã tiết lộ các cuộc thảo luận về việc “hỗ trợ toàn bộ cộng đồng bóng đá” sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu được kiểm soát.

Phát biểu trước Hạ viện anh, ông Dowden nói: “Cá nhân tôi đã thảo luận với những người đứng đầu Premier League với mục đích đưa bóng đá trở lại càng sớm càng tốt”.

Premier League đã phải tạm dừng kể từ giữa tháng 3 do sự bùng phát của Covid-19 và đã có những lo ngại về việc mùa giải có thể bị hủy. VCK EURO 2020 đã phải dời sang năm sau trong khi giải VĐQG Bỉ và Hà Lan cũng tuyên bố kết thúc sớm.

Tuy nhiên, các CLB tại Premier League và Chính phủ Anh vẫn muốn giải đấu được tiếp tục vì nhiều lý do. Đầu tiên là việc Liverpool đã phải chờ 30 năm để có thể đăng quang. Ngoài ra, các đội cũng muốn phân định rõ các suất dự cúp châu Âu cũng như các suất xuống hạng.

Ngoài Premier League, các giải đấu thấp hơn như Championship, Leagues One (hạng Nhì) và Leagues Two (hạng Ba) vẫn chưa rõ có được tiếp tục hay không.

Các CLB tại Premier League sẽ có cuộc họp quyết định vào Thứ Sau này để quyết định giải đấu có thể diễn ra vào tháng 6 hay không. Nếu tiếp tục, nhiều khả năng các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không khán giả.

Ngoài ra, các cầu thủ, BHL cũng như nhân viên của CLB sẽ phải được kiểm tra kỹ càng trước khi vào sân. Địa điểm chung để tổ chức các trận đấu sẽ được quyết định và cơ sở đào tạo St George’s Park là một lựa chọn khả thi.

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn