Dịch vụ gọi xe Be có đang thu chiết khấu cao?

38

Trong các dịch vụ gọi xe đang xuất hiện tại Việt Nam, dịch vụ gọi xe Be là một trong những công ty thu chiết khấu cao nhất của các đối tác tài xế.

Dịch vụ gọi xe Be nói gì khi bị cho là thu chiết khấu cao?

Nhiều tài xế cho rằng ứng dụng gọi xe Be đang thu chiết khấu có cao, trong đó có nhiều người đã phải chịu mức chiết khấu lên đến 35%. Tuy nhiên hãng xe này nhanh chóng phủ định, cho rằng đó là những tin đồn thất thiệt. Giá xe hiện tại của Be chỉ đang dừng ở mức chiết khấu 25%.

Ngày 17/10, dịch vụ gọi xe Be chính thức có mặt tại thị trường Việt nam với mức chiết khấu cho tài xế là 25%. Tuy nhiên sau một thời gian gia nhập hệ thống Be, nhiều đối tác là tài xế của hãng xe này cho biết họ phải chịu mức chiết khấu là 25%, cùng với đó là 10% thuế giá trị gia tăng. Như vậy, mỗi tài xế phải chiết khấu cho công ty đến 35% thu nhập của mình. Đây được cho là mức chiết khấu cao nhất thị trường gọi xe hiện nay.

Tổng giám đốc Be cho rằng mức chiết khấu 35% là sai sự thật
Tổng giám đốc Be cho rằng mức chiết khấu 35% là sai sự thật

Theo ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc của Be Group cho rằng có sự hiểu lầm này là do Be phải đăng ký kinh doanh vận tải tại Việt Nam. Theo đó ứng dụng Bê cần phải thực thi đúng pháp luật của loại hình này.

Chi phí cuốc xe được hiển thị trên ứng dụng mỗi khi có khách đặt xe đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật. Thuế này áp dụng cho các dịch vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam. Với việc đăng kí như một dịch vụ kinh doanh vận tải, Be phải thực hiện đúng quy định của pháp luật với mức thuế hiện hành là 10% tính theo giá dịch vụ mà công ty này nhận được khi chưa có thuế giá trị gia tăng.

Tổng giám đốc Be nhận định lại một lần nữa những thông tin cho rằng Be thu chiết khấu của tài xế với mức 35-36% là không chính xác. Cụ thể, cách tính và kê khai nộp thuế của Be đang áp dụng theo quy định của pháp luật nhà nước. Theo thỏa thuận của hãng xe này với các đối tác là tài xế của mình thì sau khi nộp 10% cho nhà nước. Kết quả kinh doanh còn lại sẽ được chia cho cả công ty và đối tác trong đó mức chiết khấu được áp dụng là 25% cho tài xế. Thông tin chiến khẩu 25% là không chính xác.

Tổng giám đốc Be nhận định công ty luôn tuân thủ quy định của pháp luật đồng thời mang lại những lợi ích tối đa cho các đối tác của mình. Vì thế mọi chính sách của công ty đều lấy gốc từ tài xế.

Xem thêm: >> Đâu là quân át chủ bài của điện thoại Vsmart?