ĐT nữ Việt Nam đứng nhì bảng A vòng loại Olympic Tokyo 2020

3

ĐT nữ Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước Hàn Quốc nhưng tinh thần thi đấu và kỹ luật mà các học trò HLV Mai Đức Chung làm được là rất đáng khen.

Gặp đội chủ nhà chênh lệch về đẳng cấp, ĐT nữ Việt Nam áp dụng lối chơi phòng ngự phản công. Các cầu thủ nữ Hàn Quốc cho thấy trình độ vượt trội khi kiểm soát bóng gần như toàn bộ thời gian diễn ra trên sân.

Các học trò của HLV Mai Đức Chung dù rất muốn phản công mỗi khi có bóng nhưng gặp khó khăn khi đối thủ áp sát rất nhanh ngay từ phần sân nhà. Những cầu thủ tấn công như Vạn Sự, Tuyết Dung bị phong tỏa nên không có nhiều lựa chọn trong các đợt tấn công.

Trong khi đó Hàn Quốc tỏ ra linh hoạt nhờ khả năng chạy chỗ thông minh của các cầu thủ. Một vài cơ hội nguy hiểm đã được tạo ra nhưng thủ môn Kim Thanh đã ngăn chặn những nỗ lực đó.

Tuy vậy điều gì đến cũng phải đến, phút thứ 23, Jang Selgi nhận bóng quay lưng với khung thành ĐT Việt Nam, cô có pha xoay người đẳng cấp loại bỏ sự đeo bám của cầu thủ áo trắng trước khi lốp bóng mở tỷ số.

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua 90 phút nhọc nhằn trước Hàn Quốc.

ĐT nữ Việt Nam đã trải qua 90 phút nhọc nhằn trước Hàn Quốc.

Thua trước nhưng ĐT Việt Nam không rơi vào trạng thái hỗn loạn. Vẫn kiên trì với lối đá rình rập, phản công nhanh nhằm tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên thời gian còn lại của hiệp một các cô gái áo trắng không thể làm nên bất ngờ.

Bước sang hiệp hai, Hàn Quốc vẫn là những người chủ động. Họ sớm cụ thể lợi thế đó bằng bàn nhân đôi cách biệt ở phút 53. Cú sút xa tưởng như không có gì nguy hiểm của Choo Hyo Joo đã trở thành bàn thắng khi Kim Thanh bắt bóng hớ hênh.

Trước khi hết giờ, Hàn Quốc ghi thêm một bàn nữa trong một tình huống đánh trung lộ, người lập công là tiền vệ So Yun. Trận đấu khép lại với chiến thắng 3-0 cho Hàn Quốc. Với kết quả này, Hàn Quốc đứng đầu bảng A, Việt Nam xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Đội hình ra sân: Hồng Nhung, Hoàng Loan, Thu Thảo, Tuyết Dung, Tuyết Ngân, Thái Thị Thảo, Vạn Sự, Kim Thanh, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Vân, Phương Thảo

Văn Hải / Tin Nhanh Online