ETF quỹ lớn nhất CHINA sụt giảm vì chiến tranh thương mại.

29

Chiến tranh thương mại sẽ tác động mạnh mẽ vào nền kinh tế của Trung Quốc. JP Morgan Chase hạ mức khuyến nghị đối với thị trường chứng khoán Trung Quốc, khiến cho ETF bị sụt giảm giá trị.

Cuộc chiến tranh thương mại nổ ra ra giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới khiến ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế toàn cầu trong bối cả mà Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế lên hàng hóa được nhập khẩu từ phía Trung Quốc. Điều này đã khiến cho đồng nhân dân tệ mất giá, đồng thời nâng cao giá trị của đồng USD.

Trong một bài báo cáo phân tích của JP Morgan Chase đã hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu Trung Quốc xuống trung bình khiến cho thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng.

chien tranh thuong mai
chien tranh thuong mai

Trong đó có một quỹ đầu tư lớn như ETF với tổng tài sản lên đến 4,9 tỉ USD đang giao dịch trển sàn New York đã tụt thảm hại, thấp nhất trong 2 tuần qua.

“Một cuộc chiến tranh tổng lực trở thành kịch bản cơ sở mới của chúng tôi trong năm 2019. Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ lắng dịu trong tương lai gần” đây là một đoạn trích trong bản báo cáo phân tích.

Trong tuần trước đó việc căng thẳng leo thang giữa 2 nước được đẩy lên đỉnh điểm khi chính quyền của Tổng thông Trump áp thuế 10% vào 200 tỉ USD hàng của trung quốc. Đáp trả động thái này thì chính quyền Tập Cận Bình cũng áp thuế lên 60 tỷ USD hàng từ Mỹ. Điều này đã kết thúc mọi hy vọng giải quyết vấn đề trên bàn đàm phán.

Mặc dù vậy nhưng nhiễn biến này không thể ngăn cản được sự hồi phục nhẹ ở thị trường mới nổi. kết hợp cùng nhiều nhân tố thuận lợi ở mức 2 con số, và dòng vốn trước đây còn thấp cùng mức định giá chiếu khấu khi so với thị trường chứng khoán phát triển sẽ có thể tạo ra lợi nhuận ngắn.

JP Morgan cũng đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc từ 6,2 xuống 6,1%. Theo như dự đoán của các chuyên gia nếu bỏ qua những tác động của biện pháp hỗ trợ thì chiến trang thương mại làm giảm tăng trưởng kinh tế Trung Quốc 1%.