FLC đề xuất xây dựng trường đại học trị giá 4000 đồng

83

Sau khi khởi công xây dựng bệnh viện quốc tế quy mô lớn tại Thái Bình, mới đây FLC tiếp tục đề xuất các dự án dài hơi khác. Cụ thể, tập đoàn này đề xuất xây dựng một trường đại học quy mô 4000 tỉ tại Quảng Ninh.

FLC xây dựng trường đại học quy mô nghìn tỉ tại Quảng Ninh

Chỉ trước đó một thời gian chưa lâu, tập đoàn Vingroup quyết định xây dựng trường đại học VinUni với quy mô chuẩn quốc tế thì mới đây, FLC cũng đã đề xuất xây dựng một trường đại học có quy mô lớn không kém và dự kiến công trình sẽ được thi công tại Quảng Ninh.

Trường đại học của FLC sẽ là một trường đại học chuyên về Công nghệ – Du lịch và hàng không có diện tích khoảng 50 ha, vốn đầu tư dự kiến được tập đoàn này xây dựng là 4000 tỉ đồng. Dự án sẽ được xây dựng tại khu đô thị đại học FLC Quảng Ninh, một trong những địa điểm đô thị, du lịch và sân Golf và khu vui chơi giải trí có tổng quy mô lên đến 620ha mà tập đoàn FLC đang nghiên cứu để xây dựng tại phường Hà Lầm và Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu dự án thành công như đúng đề xuất, Quảng Ninh sẽ lần đầu tiên xuất hiện mô hình đô thị tại học. Khu vực này sẽ lấy đại học làm trung tâm, đồng thời phát triển các khu đô thị, thương mại và dịch vụ cũng như các doanh nghiệp có trách nhiệm sản xuất, cung ứng dịch vụ cho các học viên trong suốt quá trình đào tạo.

Sau khi xây dựng thành công khu đô thị đại học này, trường sẽ tiến hành tuyển sinh khóa học đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô đào tạo khoảng 2.500 sinh viên. Dần dần, quy mô học viên sẽ được tăng lên gấp 4 lần, tức vào khoảng 10.000 sinh viên vào năm 2025 và có thể lên đến 20.000 sinh viên vào thời điểm năm 2030, khu khu đô thị đại học đã đi vào ổn định.

Trường đại học của FLC sẽ giải quyết được vấn đề gì?

Theo bà Vũ Đặng Hải Yến – Trưởng ban pháp chế tập đoàn FLC cho biết, việc xây dựng khu đô thị Đại học sẽ giải quyết được những vấn đề đang tồn đọng của giáo dục đại học Việt Nam. Cụ thể, tình trạng sinh viên chỉ được học mà thiếu đi môi trường thực hành sẽ không còn nữa. Bên cạnh xây dựng cơ sở vật chất cho sinh viên học tập, trường đại học của FLC sẽ được xây dựng thêm các khu thực hành có quy mô lớn để sinh viên được cọ xát. Đồng thời sinh viên học tập tại đây cũng được sử dụng các tiện nghi của khu đô thị đại học như sân Golf, khu nghỉ dưỡng do tập đoàn FLC xây dựng.

Bà Vũ Đặng Hải Yến - Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn FLC
Bà Vũ Đặng Hải Yến – Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn FLC

Bên cạnh việc xây dựng trường đại học FLC, tập đoàn này cũng có ý định xây dựng thêm khu công nghiệp Y Dược công nghệ cao FLC tại Vân Đồn. Đây sẽ là mô hình khu công nghiệp Y Dược công nghệ cao tại Việt Nam. Đầu tư vào ngành Y dược đang là xu hướng của các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, và tập đoàn FLC cũng không thể đứng yên trước một thị trường đầy tiềm năng như vậy.

Xem thêm: >> Tập đoàn FLC sắp khởi công bệnh viện tại tỉnh Thái Bình