Getafe và Villarreal bị điều tra vì dàn xếp tỷ số

3

Hai đội bóng đang thi đấu ở La Liga, Getafe và Villarreal đang bị điều tra vì nghi ngờ dàn xếp tỷ số ở trận đấu cuối cùng của mùa giải trước.

Truyền thông Tây Ban Nha mới đây đã rò rỉ thông tin từ vụ tham nhũng thể thao được gọi là Okos, cho thấy trận đấu giữa Getafe và Villarreal trong khuôn khổ La Liga ở mùa giải trước đang được xem xét có tiêu cực hay không.

Cụ thể, hôm thứ Sáu đã xuất hiện những tin nhắn được cho là tìm thấy trên điện thoại của cựu cầu thủ Carlos Aranda, người đang là trung tâm của vụ án tham nhũng, chỉ ra rằng cầu thủ này đã yêu cầu thông tin về việc có hay không trận đấu Getafe và Villarreal, diễn ra vào ngày 18/5/2019 được dàn xếp tỷ số.

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, cảnh sát đã tìm thấy một bản ghi các tin nhắn trao đổi giữa Aranda và một người đàn ông có tên Esteban, trong đó Aranda yêu cầu Esteban nói chuyện với các cầu thủ Getafe, cụ thể là tiền đạo Jorge Molina. Trong hồ sơ của cảnh sát về cuộc trò chuyện, người được biết đến với tên Esteban đã nói với Aranda với nội dung “2 triệu euro (1,8 triệu bảng) đã được trao cho 7 cầu thủ Villarreal”.

Cựu cầu thủ Carlos Aranda bị điều tra dàn xếp tỷ số

Cựu cầu thủ Carlos Aranda bị điều tra dàn xếp tỷ số.

Trước thông tin này, cả hai đội bóng liên quan đều phản ứng khá quyết liệt. Đại diện CLB Getafe tuyên bố: “Getafe muốn cung cấp sự hỗ trợ vô điều kiện của mình cho Jorge Molina và lấy làm tiếc những cáo buộc vô căn cứ này. Chúng tôi muốn truyền bá thông điệp từ chối bất kỳ hàm ý nào liên quan đến vấn đề này”.

Villarreal đã đưa ra tuyên bố rằng: “Chúng tôi phủ nhận một cách rõ ràng và dứt khoát cáo buộc dàn xếp tỷ số trận đấu trong trận đấu với Getafe (2-2) tại Coliseum Alfonso Perez ở vòng đấu thứ 38 mùa giải trước”.

Hiện tại, cảnh sát Tây Ban Nha đã yêu cầu sự cho phép của tòa án để xem hồ sơ điện thoại của Jorge Molina, Francisco Esteban Granados và Miguel Angel Tena, một huấn luyện viên đội trẻ tại Villlarreal nhằm làm rõ vụ việc.

Quang Minh / bongdaplus.vn