Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm, trao luôn chức vô địch

2

Giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League) đã trở thành giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc mùa giải sớm do ảnh hưởng của đại dịch virus Corona.

Trong một thông báo mới được đưa ra cách đây không lâu, Jupiler Pro League mùa giải 2019/20 được xác nhận sẽ không tiếp tục diễn ra vòng đấu cuối cùng sau khi bị đình chỉ do sự bùng nổ của Covid-19 trên toàn thế giới.

Thông báo này cũng xác nhận rằng tất cả các trận đấu của vòng đấu cuối bị hủy bỏ và bảng xếp hạng hiện tại được coi là kết quả cuối cùng ở mùa giải này. Điều đó có nghĩa là đội bóng đang dẫn đầu BXH là Club Brugge đã lên ngôi vô địch Bỉ mùa giải 2019/20.

Một tuyên bố từ BTC giải đấu có đoạn: “Ban tổ chức của Jupiler Pro League đã họp hôm nay bằng hội nghị trực tuyến. Mục quan trọng nhất trong chương trình nghị sự rõ ràng là vấn đề giải đấu có tiếp tục hay không trong bối cảnh khủng hoảng vì virus Corona.

Club Brugge trở thành nhà vô địch Bỉ nhờ đại dịch Covid-19

Club Brugge trở thành nhà vô địch Bỉ nhờ đại dịch Covid-19.

Tình hình hiện tại đặc biệt bấp bênh, trong đó thể thao không phải và không thể được coi là mối quan tâm đầu tiên. Trong bối cảnh này, trách nhiệm của Hội đồng quản trị là phải đưa ra khuyến nghị, trong đó có tính đến sức khỏe cộng đồng, lợi ích của tất cả các bên liên quan và mong muốn của phần lớn các câu lạc bộ.

Rất khó có thể diễn ra trận đấu trước công chúng từ nay tới ngày 30/6. Tình hình hiện tại không cho phép chúng tôi biết khi nào những trận đấu được nối lại hoặc được lên kế hoạch. Ngoài ra, việc nối lại thi đấu không thể loại trừ rủi ro đối với sức khỏe của cầu thủ, nhân viên và tất cả những người tham gia vào việc tổ chức trận đấu cũng như duy trì trật tự.

Hội đồng quản trị nhất trí đưa ra quyết định không mong muốn là không tiếp tục các trận đấu của mùa 2019/20 và chấp nhận BXH hiện tại của Jupiler Pro League”.

Với việc hủy kết quả giải đấu, Club Brugge trở thành nhà vô địch và đại diện bóng đá Bỉ tham dự vòng bảng Champions League mùa tới. Gent, đội bóng đang đứng thứ 2 với 15 điểm kém Club Brugge sẽ bắt đầu từ vòng sơ loại thứ 3 Champions League.

Waasland-Beveren, đội đang xếp chót bảng với 20 điểm sau 29 vòng, kém khu vực an toàn 2 điểm, sẽ phải xuống chơi tại giải hạng nhất mùa tới.

Quang Minh / bongdaplus.vn