Giải Trung Quốc ấn định thời điểm tái xuất bất chấp dịch Covid-19

3

Bất chấp việc đại dịch virus Corona (Covid-19) đang diễn biến rất phức tạp và chưa có dấu hiệu bị đẩy lùi, LĐBĐ Trung Quốc mới đây vẫn thông báo các trận đấu thuộc giải VĐQG nước này dự kiến sẽ trở lại vào ngày 18/4 tới.

Trung Quốc vốn là nơi phát sinh dịch virus Corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 7.000 người. Theo lịch trình, giải VĐQG Trung Quốc lẽ ra đã bắt đầu diễn ra từ ngày 22/2, nhưng vì tình trạng dịch bệnh nên các trận đấu ở đây bị hoãn vô thời hạn.

Trong thời gian giải VĐQG Trung Quốc bị hoãn, nhiều CLB (chẳng hạn như Guangzhou Evergrande hay Wuhan Zall) đã tới Trung Đông hay châu Âu tập huấn để tránh dịch cũng như tránh sức ì cho các cầu thủ. Tuy nhiên, hiện giờ ngay cả những địa điểm đóng quân của họ cũng không còn được an toàn. 

Chính vì thế nên đã có vài CLB Trung quốc rục rịch về nước. Được biết, khi trở lại Trung Quốc mọi cầu thủ đều phải tự cách ly 14 ngày để tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Phát biểu trên tờ Daily Mail trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tiền đạo Leo Baptistao của Wuhan Zall thẳng thắn thừa nhận: “Đúng là Wuhan Zall đã sang Tây Ban Nha tránh dịch, nhưng bây giờ ở đây còn nguy hiểm hơn cả Trung Quốc. Chính vì thế, tốt hơn hết là cả đội nên quay trở về nhà”.

Đúng như chia sẻ của Baptistao, Tây Ban Nha và nhiều nước châu Âu hiện nay cũng đang “méo mặt” vì dịch Covid-19. Đại dịch toàn cầu này khiến La Liga phải tạm hoãn trong bối cảnh đã có cầu thủ ở đây dương tính với virus Corona. Đáng chú ý, CLB Valencia mới đây thông báo có đến 1/3 thành viên trong đội nhiễm Covid-19.

Thanh Sơn / bongdaplus.vn