Hà Lan hủy giải, Văn Hậu kết thúc một năm buồn ở Heerenveen

4

Với quyết định chính thức hủy mùa giải 2019/2020 của LĐBĐ Hà Lan, Văn Hậu cũng kết thúc một năm buồn ở Heerenveen bởi chỉ ra sân được 4 phút.

Trước quyết định cấm tất cả các hoạt động công cộng đến ngày 1/9 của Chính phủ Hà Lan, LĐBĐ Hà Lan cũng đã nhóm họp với các CLB ở giải VĐQG và đưa ra quyết định lịch sử. Theo đó, mùa giải 2019/2020 chính thức khép lại dù phía trước vẫn còn 8 vòng đấu nữa. 

Quyết định này đã ảnh hưởng đến tương lại của Văn Hậu khi cuộc thử thách ở Heerenveen đã kết thúc sớm hơn so với dự định. Bởi giải VĐQG Hà Lan khép lại cũng đồng nghĩa, tuyển thủ Việt Nam đã hết hy vọng ra sân dù đã nỗ lực tập luyện để hy vọng lần đầu tiên được tung vào sân thi đấu ở giải cao nhất của bóng đá Hà Lan.

Theo hợp đồng cho mượn có hiệu lực đến hết mùa giải 2019/2020, Văn Hậu vẫn thuộc biên chế của Heerenveen cho đến cuối tháng 6/2020. Nhưng với việc LĐBĐ Hà Lan chính thức tuyên bố kết thúc mùa giải, hậu vệ đến từ CLB Hà Nội nên tìm cách trở về đơn vị chủ quản sớm để có cơ hội tập luyện. 

Trả lời báo chí, lãnh đạo Hà Nội FC cho biết, tôn trọng  những quy định đã thể hiện trong hợp đồng với Heerenveen và nếu phía đội bóng của Hà Lan không gia hạn thêm, Văn Hậu sẽ trở lại đội bóng Thủ đô.

Trong trường  hợp không được Heerenveen ký tiếp hợp đồng và trở về Hà Nội, tuyển thủ Việt Nam này phải đợi đến lượt 2 V.League 2020 mới có thể thi đấu bởi thị trường chuyển nhượng cho V.League đã đóng cửa từ lâu. 

Kể từ khi đầu quân cho Heerenveen, Văn Hậu không có 1 phút ra sân ở giải VĐQG Hà Lan. Hậu vệ trái này chỉ được tung vào sân 4 phút ở cúp Quốc gia và chỉ được sử dụng cọ xát ở giải đấu cho đội hình dự bị.

Hồng Quảng / bongdaplus.vn