Hãng hàng không Bamboo Airways mở đội bóng mới ở Thái Bình

36

Hôm qua, tại Thái Bình đã diễn ra lễ ra mắt CLB đào tạo bóng đá trẻ do hãng hàng không Bamboo Airways thành lập.

Thái Bình là một trong những cái nôi đào tạo bóng đá đầy tiềm năng của Việt Nam. Đội bóng nhu đồng của tỉnh sở hữu bề dày thành tích đa dạng và đang trở thành bệ phóng của nhiều tên tuổi bóng đá đình đám. Đây cũng là cái nôi đã đào tạo hàng loạt cầu thủ bóng đá  nổi tiếng như Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai) hay Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai)…

Xuất phát từ bề dày thành tích của nền bóng đá tỉnh Thái Bình, hãng hàng không Bamboo Airways (công ty thành viên của tập đoàn FLC) đã kí hợp đồng thỏa thuận nhằm hợp tác chính thức với trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Thái Bình. Trung tâm này trực thuộc sở Văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh.

Lễ kí kết thành lập đội bóng trẻ giữa hãng hàng không Bamboo Airways và tỉnh Thái Bình
Lễ kí kết thành lập đội bóng trẻ giữa hãng hàng không Bamboo Airways và tỉnh Thái Bình

Nội dung cuộc thỏa thuận hợp tác này là thành lập một câu lạc bộ bóng đá trẻ mang tên Baboo Airways. Đội bóng này sẽ do cả 2 bên phối hợp chặt chẽ nhằm tìm ra các cầu thủ trẻ tài năng, phục vụ cho việc thi đấu sau này của nền bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ sẽ được học tập và đào tạo trong một môi trường hiện đại, tiện nghi với hệ thống sân tập, sân thi đấu và kí túc xá với các trang thiết bị mới nhất. Từ đó, các vận động viên sẽ được cọ xát thực tế với những kỉ năng chuyên môn bài bản.

Ý nghĩa của đội bóng với hãng hàng không Bamboo AirwaysFLC

Phát biểu tại lễ thỏa thuận, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc tập đoàn FLC cho biết, đây sẽ là một định hướng phát triển lâu dài đối với nền bóng đá nước nhà. Dự kiến, câu lạc bộ bóng đá trẻ Bamboo Airways sẽ là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nhất, cung cấp cho bóng đá Việt Nam thế hệ trẻ tài năng và đạt chuẩn về mọi mặt. Đồng thời, bà Dung cũng bày tỏ hi vọng của mình về một thế hệ cầu thủ trẻ có tâm huyết và tri thức sẽ đưa nền bóng đá Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung vươn ra Thế giới trong tương lai.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, bà Nguyễn Thị Lĩnh – phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định việc thành lập câu lạc bộ bóng đá Bamboo Airways Thái Bình là một bước tiến lớn cho nền bóng đá quốc gia. Đồng thời, đây cũng là một trong những chiến lược giúp cho tỉnh Thái Bình có những bước đi vững chắc trong việc phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng. Từ đó, nền thể thao của tỉnh cũng được khai thác toàn diện, giúp vươn xa hơn nữa ngoài những giải đấu nhỏ.

Đây không những là một trong những bước tiến lớn của nền thể thao Thái Bình mà còn là một trong những dấu ấn quan trọng của hãng hàng không Bamboo Airways và tập đoàn FLC.