Hệ thống bưu điện có thể trở thành trạm sạc của Vingroup?

34

Mới đây, tập đoàn Vingroup và tổng cục bưu điện Việt Nam đã thống nhất một thoải thuận về việc xây dung các điểm sạc cho xe ô tô và xe máy điện Vinfast.

Theo hợp đồng đã kí kết, các điểm sạc và cửa hàng tiện ích của Vingroup sẽ được xây dựng tại hệ thống bưu điện và bưu cục với quy mô toàn quốc. Trước đó, Vingroup cũng đã kí thỏa thuận với Petrolimex và PVOil về việc xây dựng các điểm sạc cho xe máy điện và ô tô điện. Mục tiêu của tập đoàn này là xây dựng lên đến 30.000 – 50.000 điểm tiện ích cho các sản phẩm của mình. Không chỉ dừng lại ở việc phục vụ tại các thành phố lớn, Vingroup cũng định mở các dịch vụ đến địa phận các tuyến huyện/ xã để người dân khắp Việt Nam có thể trải nghiệm các dịch vụ một cách tốt nhất.

vingroup muon bien he thong buu dien thanh tram sac pin cua hang tien ich
Lễ kí kết giữa Vingroup và VNPost

Hiện tại, tổng cục bưu điện Việt Nam có 13.000 điểm giao dịch trên cả nước vì thế Vingroup sẽ tiến hành khảo sát tất cả các điểm này để xây dựng các mô hình dịch vụ phù hợp với từng địa điểm. Cụ thể, tại các điểm giao dịch bưu điện trên cả nước, Vinfast Service sẽ triển khai lắp đặt các trạm sạc để phụ vụ các sản phẩm ô tô và xe máy điện. Đồng thời các điểm này cũng sẽ là điểm bán lẻ của hệ thống cửa hàng tiện lợi Vinmart+. Như vậy người dùng trên cả nước sẽ được tiếp cận với các mặt hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm tươi sống, nông sản, đồ ăn nhanh được Vingroup phân phối.

Cũng tại các điểm bưu điện, khách hàng của Vingroup có thể đăng kí thẻ khách hàng thân thiện VinID để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất của Vingroup. Không cần phải đến các thành phố lớn, ngay tại các vùng nông thôn người dân cũng có thể đăng kí và thụ hưởng các dịch vụ này.

Mục đích của việc hợp tác xây dựng các điểm tiện ích trên là để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất với sự đa dạng về dịch vụ chỉ trong một điểm dừng chân. Cụ thể, khách hàng có thể sạc xe, mua sắm, nghỉ ngơi, ăn uống, thanh toán bằng thẻ,…mà không cần dùng tiền mặt.

Vingroup đã làm việc với các đối tác nào?

Trước khi kí hợp đồng với VN Post, Vingroup cũng đã kí hợp đồng cùng với tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex là hai ông lớn trong ngành xăng dầu của Việt Nam để triển khai các dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup.

Chỉ trong vòng 2 tháng kể từ ngày triển khai kế hoạch mở rộng dịch vụ, Vingroup đã kí kết với những doanh nghiệp có quy mô lớn hàng đầu Việt nam để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đến với người tiêu dùng. Đồng thời doanh nghiệp này lại một lần nữa khẳng định tầm nhìn xa trông rộng của mình cho thấy được năng lực triển khai tốc độ cùng với hiệu quả công việc được triển khai trong kinh doanh của Vingroup.

Xem thêm: >> Hãng hàng không Vietjet nói gì sau sự cố máy bay?