Juventus căng mình bảo vệ ‘con nghiện’ thuốc lá Sarri khỏi Covid-19

2

Là một người cao tuổi, lại gặp các vấn đề về phổi vì hút quá nhiều thuốc, HLV Maurizio Sarri là đối tượng tiềm tàng của Covid-19 trong bối cảnh Juventus đã ghi nhận 2 ca dương tính.

Tình hình tại Juventus đang khá ảm đạm. Trung vệ Daniele Rugani là cầu thủ đầu tiên tại Serie A được xác định dương tính với Covid-19 vào đầu tháng. Vài ngày trước, đến lượt tiền vệ Blaise Matuidi cũng dính đại dịch đang lây lan toàn cầu này. 

Toàn bộ thành viên của Juventus vẫn đang trong quá trình tự cách ly nhưng như chuyện đã xảy ra với Matuidi thì không có gì đảm bảo trong thời gian này. Đặc biệt là với một người như Sarri. Chiến lược gia 61 tuổi vẫn cho kết quả âm tính khi xét nghiệm Covid-19 nhưng với một người hút hơn 60 điếu thuốc mỗi ngày, ông rất dễ dĩnh các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Cựu HLV Chelsea đã dính viêm phổi vào đầu mùa này khi vắng mặt trong một vài trận đấu của Lão bà ở tháng 8 và tháng 9. Đội ngũ y tế của Juventus đang đặc biệt lưu tâm tới trường hợp của Sarri kể cả khi ông đang tự cách ly ở nhà.

Aurelio Virgili chia sẻ thông tin trấn an người hâm mộ: “Tôi nói chuyện với Sarri vào 3 ngày trước và tâm trạng của ông ấy vẫn rất tích cực. Sarri nhớ những việc thường ngày, nhớ cảm giác đứng trên sân tập – thứ đã ăn vào máu. Nhưng đây là tình trạng chung của mọi người, ông ấy đang chú tâm vào những việc có thể làm ở nhà.

Ông ấy dành thời gian ở bên Enrico, một người bạn tri kỷ từ Figline và đương nhiên rồi, có cả chú cún Ciro. Sarri xem rất nhiều video bóng đá nhưng cũng là người có phông văn hóa cao, thích thú với những thứ truyền thống như đọc sách. Thỉnh thoảng, ông ấy còn nói chuyện tán phét với Pep Guardiola về các tin đồn chuyển nhượng”.

Hà Trang / bongdaplus.vn