Kết quả kinh doanh dự kiến của Lọc hóa dầu Bình Sơn

38

Tính đến thời điểm cuối năm2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã sản xuất ra sản lượng sản phẩm là 7 triệu tấn. Kết quả kinh doanh dự kiến của công ty này năm qua là 113.493 tỉ đồng.

Được biết, số doanh thu trên đã phải trích ra khoảng 11.645 tỉ đồng cho nhà nước. Khi quy đổi ra tỉ giá ngoại tệ, kết quả kinh doanh của công ty ở khoảng 5 tỉ USD.

Kết quả kinh doanh lọc hóa dầu Bình Sơn trong năm 2018

Vào ngày 27/12/2018, Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn đã tổ chức hội Người lao động. Tại sự kiện này, hoạt động kinh doanh cả năm của công ty đã được tổng kết lại, đồng thời đưa ra các phương hướng nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong năm 2019.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Văn Hội, phó tổng giám đốc Công ty cho biết, năm 2018 vừa qua là một trong những năm khó khăn đối với ngành dầu khí Việt Nam nói chung và công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn nói chung. Nguyên nhân là do thị trường dầu khí đang gặp nhiều thách thức và bất lợi như giá dầu biến động liên tục. thị trường xăng dầu cũng gây nhiều tác động, thuế nhập khẩu dầu thô tăng cao, chất lượng tại nguồn dầu thô Bạch Hổ có xu hướng giảm. Bên cạnh đó, công ty cũng gặp phải nhiều khó khó khăn như việc thu hút nhân sự cho các dự án lọc dầu của công ty tại thị trường trong nước và thị trường Quốc tế.

Tính đến hết năm 2018, công ty đã cho ra thị trường hơn 7 triệu tấn sản phẩm các loại với doanh thu quy đổi ngoại tệ khoảng 5 tỉ USD. Trong đó, khoảng 10% được trích ra để nộp vào quỹ nhà nước.

Lọc hóa dầu Bình Sơn là một trong những công ty chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu xăng dầu trên toàn quốc, lên đến 40% kể từ ngày bắt đầu vận hành máy móc. Tổng sản lượng sản phẩm xuất ra thị trường ở khoảng 77/4 triệu tấn. Doanh thu tổng từ khi đi vào hoạt động đến nay là 40 tỉ USD, nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỉ USD.

Tổng giám đốc Bùi Minh Tiến đặt mục tiêu năm 2019 của công ty là Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tiếp tục duy trì công suất hoạt động của nhà máy lọc dầu Dung Quất ở công suất là 103%.

Theo đó, công ty cũng thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp theo chỉ đạo từ tập đoàn mẹ, trong đó tập trung vào thức hiện thoái vốn của Tập đoàn tại Lọc hóa dầu Bình Sơn sau cổ phần hóa. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện kết hoạch do nhà máy lọc dầu Dung Quất đề ra.

Lọc hóa dầu Bình Sơn có kết quả kinh doanh năm 2018 khá khả quan
Lọc hóa dầu Bình Sơn có kết quả kinh doanh năm 2018 khá khả quan

Theo đó, kết quả kinh doanh của nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn đã công bố kết quả kinh doanh 11 tháng đầu năm với số tiền lên đến 103.000 tỉ đồng, so với kế hoạch đề ra năm 2018, con số này đã vượt 32.9%.

Số tiền lợi nhuận mà Lọc hóa dầu Bình Sơn thu về đạt 5.179 tỉ đồng, vượt gaafbn 49% kế hoạch của cả năm.