Kết quả kinh doanh Gỗ Trường Thành chìm sâu trong thua lỗ

30

Việc giải thể hai công ty con đã cho thấy kết quả kinh doanh Gỗ Trường Thành không mấy khả quan, thậm chí còn thua lỗ liên tiếp dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả, không tìm được đầu ra cho sản phẩm.

Công ty cổ phần Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành mới đây đã đưa ra quyết định giải thế hai công ty con vì hoạt động kinh doanh không đạt hiệu quả như mong đợi, một trong số đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành có địa chỉ tại quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, một trong những công ty con của Gỗ Trường Thành cũng bị giải thể là Công ty cổ phần Lâm Nghiệp Trường Thành Đăk Nông tại thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đắk Nông do không tìm kiếm được đầu ra ổn định và nguồn khách hàng.

Kết quả kinh doanh gỗ Trường Thành bán niên cho thấy công ty này đang lỗ rất nặng, doanh thu thuần chỉ đạt 314 tỷ đồng. Nếu so với báo cáo tự lập thì doanh thu giảm đến 4%. So với 6 tháng đầu năm sau soát xét, kết quả kinh doanh gỗ Trường thành đã lỗ đến 732 tỷ đồng. Sau khi soát xét, số tiền lỗ tăng thêm 164 tỷ đồng.

kết quả kinh doanh gỗ Trường Thành chím sâu trong lỗ vốn
Lỗ vốn nặng, gỗ Trường Thành giải thế hai công ty con

Lí giải về kết quả kinh doanh của mình, Gỗ Trường Thành cho biết giá vốn tăng là do hàng tồn kho và hàng sản xuất dở dang, các sản phẩm đã hoàn thành và các hàng hóa cũng chậm luân chuyển, giá thành giảm .

Ban lãnh đạo của Gỗ Trường Thành cho biết kết quả kinh doanh gỗ Trường Thành lỗ do các nhóm công ty cũng rơi vào tình trạng làm ăn sa sút. Theo báo cáo tài chính, công ty giảm 198 tỷ đồng doanh thu. Mức giảm này tương đương với 45% doanh thu trước đó, chủ yếu giảm do việc xây lắp các công trình và công ty con của Vingroup đã đi vào hoàn tất nên doanh thu từ đây không còn nữa.

Tuy nhiên, dự kiến đến cuối năm, doanh thu của công ty sẽ tăng lên, cụ thể là trong mảng thi công và lắp đặt bởi công ty đã ký được hợp đồng lắp đặt cửa chống cháy cho các công trình của Vingroup và các công ty con của tập đoàn có quy mô siêu khủng này. Giám đốc tài chính của công ty là ông Lê Văn Minh được tái bổ nhiệm tính từ ngày 14/9 với thời hạn 1 năm. Ngoài ra, còn một số thay đổi trong bộ máy lãnh đạo của công ty đó là miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Hoàng Thế Quang, thay vào đó là bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hiếu – vốn giữ chức Phó tổng giám đốc thường trực.

Xem thêm tin về các doanh nghiệp: https://chc.edu.vn/tin-doanh-nghiep