Kết quả Sài Gòn 3-0 Thanh Hóa: Sài Gòn đòi lại ngôi đầu từ tay đội bóng của Công Phượng

2

Chiến thắng 3-0 trước Thanh Hóa đã giúp Sài Gòn FC đòi lại ngôi đầu bảng chỉ sau 1 ngày tạm bị mất vào tay TP.HCM.

Bàn thắng

Sài Gòn: Ahn (5′), Tấn Tài (36′), Pedro Paulo (46′)

Sài Gòn FC đã tạm bị mất ngôi đầu bảng vào tay của TP.HCM sau khi đội bóng này giành chiến thắng 3-0 trước Than Quảng Ninh. Chính vì thế, Sài Gòn rất quyết tâm trong trận đấu này.

Quyết tâm đó sớm được hiện thực hóa thành bàn thắng ngay từ phút thứ 5. Sau một cú đá phạt của Sài Gòn, bóng lập bập trước khu cấm địa của Thanh Hóa và trung vệ Ahn Ahn Byung-keon đã nhanh chân đưa được bóng vào lưới.

Sau khi bị dẫn bàn sớm, Thanh Hóa đã dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, đội khách đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành của thủ môn Văn Phong.

Sài Gòn bình tĩnh hóa giải những pha tấn công của Thanh Hóa và tới phút 36 đã có được bàn nâng tỷ số lên thành 2-0. Hậu vệ Huỳnh Tấn Tài tận dụng việc thủ môn Bá Sơn băng lên hơi cao đã tung ra một cú dứt điểm cầu vòng tuyệt đẹp tung nóc lưới Thanh Hóa.

Huỳnh Tấn Tài có một pha ghi bàn tuyệt đẹp nâng tỷ số lên 2-0. Ảnh: Quốc An

Huỳnh Tấn Tài có một pha ghi bàn tuyệt đẹp nâng tỷ số lên 2-0. Ảnh: Quốc An.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về phía đội chủ nhà. Và giống như trong hiệp thi đấu đầu tiên, Sài Gòn đã sớm có được bàn thắng ở đầu hiệp 2. Phút 46, Tấn Tài đưa bóng vào từ bên cánh phải, Geovane nhả bóng lại để Pedro Paulo dứt điểm chuẩn xác nâng tỷ số lên thành 3-0.

Không còn gì để mất, Thanh Hóa tung nhiều cầu thủ tấn công vào sân và bung hết sức để tìm kiếm bàn thắng danh dự. Rất nhiều tình huống nguy hiểm đã được tạo ra trước khung thành của Văn Phong nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về phía đội chủ nhà Sài Gòn. Đội bóng này đã đòi lại ngôi đầu bảng sau 1 ngày tạm rơi vào tay TP.HCM. Trong khi đó, Thanh Hóa vẫn còn nhiều việc phải làm khi dậm chân ở vị trí thứ 10.

Đội hình thi đấu

Sài Gòn: Văn Phong: Pedro, Quốc Phương (Vũ Tín 57′), Quốc Long (Đức Lợi 78′), Văn Triền, Thành Tín, Xuân Toàn (Minh Trung 57′), Văn Ngọ, Tấn Tài (Hữu Sơn 68′), Ahn, Geovane (Ngọc Duy 78′)

Thanh Hóa: Bá Sơn, Xuân Cường (Thái Bình 80′), Minh Tùng, Hữu Dũng, Văn Thắng, Xuân Hùng (Thành Long 46′), Hoàng Dương (Josip 75′), Văn Đại, Djicka (Đình Tùng 46′), Samson, Hữu Lâm (Thanh Bình 55′)

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn