Khám phá đặc sản Thiên Cầm

52

Biển thiên cầm có lẽ không phải là khu vực quá nổi tiếng của biển miền trung, nhưng đối với những người “sành” đi du lịch thì có thể sẽ không thể bỏ qua vùng biển này

Do những vẻ đẹp hoang sơ cũng như những món ăn ngon đặc trưng của miền Trung – Hà Tĩnh, đặc biệt ẩm thực ở nơi đây không chỉ là một vài món ăn ngon mà còn là tinh hoa của những đặc điểm chỉ riêng biệt miền trung mới có.

Đến với biển Thiên Cầm, ngoài việc lựa chọn các món ăn hải sản – món ăn đặc trung của bất cứ vùn biển nào, ngoài đồ hải sản, du khách còn có thể lựa chọn những món ăn ngon đặc sản của miền trung như:

Dê Núi

Dê núi nướng là món ăn đặc trưng của biển Thiên Cầm
Dê núi nướng là món ăn đặc trưng của biển Thiên Cầm

Biển thiên cầm nhưng lại nên chọn ăn dê núi? đây là món ăn có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng ở Thiên Cầm. Thịt dê có vị ngọt đặc trưng nhất là món dê nướng, bên cạnh đó còn rất nhiều món chế biến từ dê khác. Được biết nguồn cung cấp thịt dê chính chó các nhà hàng ở biển Thiên Cầm là từ Hương Sơn.

Thịt Dê Hương Sơn được những người sành ăn đánh giá rất cao về độ dai vừa phải, da mỏng, giòn hấp dẫn, thịt mềm rất thích hợp để chế biến thành hàng chục món ăn hấp dẫn, nhất là khi thịt dê ở đây lại có ít mỡ, nhiều nạc rất thích hợp làm món thịt dê nướng.

Món dê nướng rất hợp với nước chấm tương gừng. Vị ngọt đặc trưng của dê ăn kèm với lá cách, ăn khi nóng hổi, hương thơm của thịt cuốn hút thêm vài lát gừng vị cay nồng hòa quyện thành món ăn đặc trưng chỉ có riêng tại Thiên Cầm.

Chim cù kỳ

Nếu du khách có cơ hội đến với biển Thiên Cầm vào mùa hè thì không nên bỏ lỡ những món ăn tuyệt hảo như là chim cù kỳ – đây là một loài chim cung cấp thịt thơm ngon bậc nhất tại Thiên Cầm. Chim cù kỳ thuộc họ chim cu, chúng vượt biển từ phương Bắc xa xôi đến Trường Sơn vào mùa hè đế kiếm ăn.

Đáng chú ý, điểm đặc trưng của loài chim này là kích thước của chúng khá lớn – tương đương với những con gà ta trưởng thành nên thịt của chúng khá ngon và không hề “xương xẩu” như những loài chim thông thường khác, thịt chim cũng rất lạ miệng.

Do món ăn của chúng là uống nước biển, ăn quả si, quả sung, quả bời lơi, Bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon từ loài chim này như là món chim nướng, quay hoặc cháo chim. Đặc điểm của chim này là lông có màu xanh hoặc nâu và có những đốm chấm xanh viền quanh cổ trông khá đẹp mắt.