Khởi nghiệp chỉ với 10 triệu đồng (phần 1)

38

Xuất phát điểm là một nhân viên năng nổ và đầy nhiệt huyết, chị Diệu khởi nghiệp chỉ với 10 triệu đồng – tiền lương cuối cùng sau lời thách thức của ông chủ cũ

Tốt nghiệp tại một trường đại học ở TP HCM, Chị Nguyễn Xuân Diệu (28 tuổi) tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bắt đầu bước vào công việc với vị trí thư ký – trợ lý cho giám đốc của một công ty sản xuất túi xách thủ công mỹ nghệ.

Tuy nhiên đảm nhận vị trí này, Chị Diệu được giao cho làm khá nhiều việc bên cạnh làm trợ lý cho giám đốc. Bởi vậy, chị làm quen với việc sản xuất túi xách qua các khâu nào, việc như thế nào.

Trong thời gian làm việc tại công ty này, Chị Diệu cảm thấy công việc rất thú vị và dần trở nên yêu thích. Chính bởi lòng yêu thích “say đắm” với những món đồ sản xuất tại công ty, chị không ngại học hỏi, tìm hiểu, thực sự biến thành người của công việc, làm việc không biết mỏi mệt.

khởi nghiệp

Ngoài ra, chị còn dành ra thời gian để học Photoshop và học thêm Tiếng Anh để phát triển công việc. Nhận thấy sản phẩm này có tiềm năng lớn, nhiều khách hàng lớn đến từ nước ngoài như Nhật, Mỹ, Pháp, Úc có nhu cầu lớn cho dòng sản phẩm này.

Chị nhiệt tình đề xuất ý tưởng mới, phát triển các mẫu mã mới cho các loại sản phẩm mới để phục vụ theo kỳ vọng của khách hàng tới giám đốc của công ty. Tuy nhiên không muốn thay đổi, ông chủ không chấp thuận với ý kiến của chị.

Sự việc trở nên mâu thuẫn lớn hơn khi, có một lần khách hàng nước ngoài yêu cầu sản xuất mẫu túi xách hoàn toàn mới, nhưng vì thấy khó nên giám đốc tỏ vẻ e ngại. Chị Diệu với lòng nhiệt huyết đam mê công việc bèn đề nghị mình làm thử.

Qua ý tưởng của khách, chị thiết kế ra 8 mẫu mới, phía khách hàng cũng ưng ý tới 6 mẫu và quyết định ký hợp đồng với đơn hàng lên đến nghìn chiếc. Được đà phát triển chị tiếp tục đề xuất những ý tưởng độc đáo khác với mong muốn phát triển công ty, tuy nhiên không được sự ủng hộ của ông chủ.

Quá ức chế vì tính bảo thủ quá mức của cấp trên, chị nói thẳng: “Nếu anh không làm, em sẽ tự làm!”. Trước lời này, giám đốc đáp trả mãnh liệt: “Em không bao giờ đủ khả năng để làm riêng đâu!”.

Xem thêm: >> Tiệm cà phê thú cưng – ý tưởng khởi nghiệp cũ nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt

Cảm thấy tự ái, chị Diệu quyết định nghỉ việc và nhận về tháng lương cuối cùng là 11 triệu đồng. Sau hai tháng về nhà Ở Đồng Tháp, không muốn thất bạn, chị lên kế hoạch cho ý tưởng khởi nghiệp táo bạo chỉ với 10 triệu đồng từ số tiền lương cuối cùng của mình.