Lãnh đạo tỉnh Cần Thơ chỉ đạo hoàn thiện quy hoạch dự án của FLC

115

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo sở Xây dựng hoàn thiện quy hoạch dự án 1.266 ha của tập đoàn FLC. Đây là dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và thể thao.

Lãnh đạo Cần Thơ chỉ đạo hoàn thiện quy hoạch FLC

Sau buổi làm việc với đại diện đến từ Công ty cổ phần tập đoàn FLC, chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ – ông Võ Thành Thống đã chỉ đạo các cấp quy hoạch đối với dự án đô thị sinh thái FLC Phong Điền và dự án Khu du lịch sinh thái FLC Phong Điền. Các cấp được chỉ đạo bao gồm sở xây dựng Cần Thơ kết hợp với UBND huyện Phong Điền. Đồng thời các cơ quan này cũng cần phải làm việc với tập đoàn FLC một lần nữa để thực hiện việc quy hoạch được nhanh chóng. Các cơ quan này cũng đề xuất dự án để gửi sở Kế Hoạch và đầu tư xem xét tham mưu và chọn ra nhà đầu tư thích hợp nhất để thực hiện dự án theo quy định. Kinh phí lập quy hoạch phân khu được chi trả bởi nhà đầu tư.

 Đối với dự án khu đô thị sinh thái FLC Phong Điền, dự án này cần phải bổ sung thêm những khu chức năng hiện hữu vào quy hoạch phân khu dự án đang thực hiện để đảm bảo các dự án được kết hợp một cách hoàn hảo nhất. Đồng thời mục tiêu của việc quy hoạch còn là sự phù hợp với định hướng phát triển ngành du lịch sinh thái của huyện Phong Điền nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Dự án còn lại là dự án khu du lịch sinh thái FLC Phong Điền cần phải xác định rõ mục tiêu, đó là sự đầu tư các công trình để kết nối với các dự án khác. Đồng thời các phương thức về vị trí đấu nối, phương thức đầu tư cần được đề xuất cụ thể trong hồ sơ mời gọi đầu tư dự án. Thời hạn được lãnh đạo thành phố Cần Thơ chỉ đạo để các cấp dưới trình Sở kế hoạch và đầu tư, đồng thời kêu gọi đầu tư là tháng 6/2019.

Tập đoàn FLC đề xuất thi công nhiều dự án trên địa bàn thành phố Cần Thơ
Tập đoàn FLC đề xuất thi công nhiều dự án trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Đối với đề xuất xây dựng dự án khu bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy bay tại khu vực giáp ranh cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu FLC có văn bản cụ thể, gửi dến sở Giao thông vận tải để sở này nghiên cứu và có những phương hướng thích hợp để triển khai.

Dự án còn lại là Quần thể đô thị du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và thể thao giải trí cấp cao tại quận Cái Răng, chủ tịch UBND thành phố giao cho sở xây dựng làm đầu mối, cùng với đó là kết hợp với sở tài nguyên môi trường.

Xem thêm: >> FLC đề xuất xây dựng trường đại học trị giá 4000 đồng