M.U ra yêu cầu chưa từng có với các cầu thủ khi trở lại tập luyện

6

Man United đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để trở lại tập luyện vào ngày 18/5, và họ đã đề nghị các cầu thủ tự giặt áo của mình sau mỗi buổi tập.

Premier League có thể sẽ thi đấu trở lại vào ngày 8/6, nên ngay từ lúc này, M.U đã lên kế hoạch tập luyện cho toàn đội. Cụ thể, Quỷ đỏ sẽ tổ chức một giai đoạn tiền mùa giải mini kéo dài 3 tuần, song yêu cầu các cầu thủ thực hiện nghiêm ngặt những biện pháp giãn cách xã hội.

Theo đó, các cầu thủ sẽ phải một mình lái xe đến trung tâm Carrington của CLB, tập luyện trong một nhóm nhỏ, có thể theo phân công nếu có quá nhiều người trong số họ phải thực hiện bài tập chuyên biệt, và đi về nhà tắm rửa.

Tuy nhiên, đặc biệt hơn cả, Man United đề nghị các cầu thủ tự giặt áo đấu bẩn của mình bởi khu giặt là tại đội bóng hiện không sử dụng được. 

Đầu tuần này, tiền vệ Scott McTominay thừa nhận các cầu thủ đôi khi có thể hư hỏng nhờ lối sống được nuông chiều mà họ thích thú ở Man United.

“Bạn nghe nói về những câu chuyện về cuộc sống xa hoa ở Man United, và mọi người coi đó là điều hiển nhiên, ví dụ như thức ăn trong căng-tin, áo đấu được bày sẵn ra mỗi sáng. Mọi người chỉ mong đợi điều đó, nhưng bạn phải luôn nhớ bạn đến từ đâu ở sự tôn trọng đó, và luôn đánh giá cao những gì mọi người làm cho bạn”, tiền vệ 23 tuổi chia sẻ.

Trước đó, Man United đã bàn bạc với nhiều CLB khác về thời gian trở lại tập luyện. West Ham được cho là một trong số những đội bóng tập trở lại vào ngày 14/5. Về phía M.U, sở dĩ họ lùi thêm 4 ngày là vì Quỷ đỏ đã thông báo cho các cầu thủ ngoại quốc trở lại Anh vào ngày 4/5. Như vậy, những cầu thủ này sẽ có 2 tuần tự cách ly theo quy định của chính phủ, trước khi trở lại sân tập.

Hiện tại, Ngoại hạng Anh được kỳ vọng có thể thi đấu nốt phần còn lại vào đầu tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 7. Do dịch Covid-19, các giải VĐQG Bỉ, Hà Lan và mới nhất là Pháp đã thông báo kết thúc sớm mùa giải 2019/20.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn