Máy bay Bamboo Airways được thuê thành công từ Ngân hàng phát triển Trung Quốc

51

Mới đây, hãng hàng không Tre Việt đã kí thỏa thuận thuê 3 chiếc máy bay Bamboo Airways thành công từ công ty thuộc Ngân hàng phát triển Trung Quốc.

Máy bay Bamboo Airways được thuê từ Ngân hàng phát triển Trung Quốc

Dù chưa có bất cứ thông báo gì về ngày cất cánh cụ thể mà chỉ nói chung chung là sẽ cất cánh vào cuối năm 2018 nhưng Bamboo Airways vẫn có những động thái vô cùng tích cực để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của mình. Không những vậy, hãng còn chuẩn bị rất kĩ lưỡng về cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân sự. Từ đội ngũ phi hành đoàn đến đội máy bay Bamboo Airways đều được chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ việc mua và thuê lại máy bay từ các quốc gia khác.

Máy bay Bamboo Airways là máy bay đã qua sử dụng được thuê lại
Máy bay Bamboo Airways là máy bay đã qua sử dụng được thuê lại

Đơn vị lần này đứng ra trực tiếp cho Bamboo Airways thuê máy bay là công ty CDB Aviation Lease Finance (CDB Aviation) – một công ty có lĩnh vực hoạt động chính là cho thuê do Ngân hàng Phát triển Trung Quốc sở hữu vốn 100% và đặt trụ sở tại Ireland.

Thỏa thuận này được kí kết thành công đồng nghĩa với việc CDB trở thành đối tác đầu tiên cho FLC thuê máy bay Bamboo Airways mới. Kế hoạch của CDB là mở rộng phạm vi hoạt động tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam là một trong những đối tác khách hàng đầu tiên của công ty này, đi đầu là hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Patrick Hannigan – Giám đốc thương mại của CDB phát biểu trong buổi kí kết: ‘Chúng tôi rất vui mừng chào đón khách hàng mới nhất và cũng là khách hàng đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam là Bamboo Airways.” Đồng thời ông cũng chia sẻ rằng CDB sẵn sàng hỗ trợ Bamboo Aiways trong việc thực hiện những tham vọng là đáp ứng nhu cầu đang bùng nổi của ngành du lịch trong nước cũng như nhu cầu hàng không quốc tế ngày càng tăng cao.

3 chiếc máy bay Bamboo Airways mới thuê dự kiến sẽ được giao cho hãng hàng không Tre Việt vào cuối năm 2019. Hãng hàng không này dự kiến sẽ kết nối thị trường Việt Nam với các thị trường đang có sự phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á và xây dựng các đường bay dài tới khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ.

Tổng giám đốc Bamboo Airways- ông Đặng Tất Thắng cho biết ông và hãng hàng không Tre Việt rất mong nhanh chóng nhận được 3 chiếc máy bay từ CDB Aviation. Đây là một bước đi vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong việc chuẩn bị các cơ sở vật chất để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm thông tin: Lãi suất ngân hàng