Máy bay Bamboo Airways mới 100% từ General Elictrics

47

Mới đây, hãng sản xuất máy bay hàng đầu Thế giới là Airbus cho biết họ sẽ chính thức bàn giao A321NEO – dòng máy bay mới được sản xuất. Đây chính là máy bay Bamboo Airways được thuê lại từ GECAS.

Cuối tháng 12 này, Bamboo Airways sẽ chính thức nhận những chiế máy bay A321Neo mới nhất từ GECAS. Điều khoản này đã được hai bên họp và thống nhất giữa lãnh đạo của công ty vào tháng 9 vừa qua.

GECAS (GE Capital Aviation Services) là một trong những công ty con của tập đoàn General Electrics. Theo đó, máy bay A321NEO mới mang mã số MSN 8195 sẽ được kiểm tra kĩ thuật một cashc kĩ lưỡng vào ngày 21/12 và nếu không có vấn đề gì về kĩ thuật, nó sẽ được bay thử ngay cùng ngày và tiến hành giao nhận từ Airbus vào cuối tháng 12. Cuộc giao nhận này sẽ được tiến hành tại thành phố Hamburg (Đức) theo đúng như những gì hai bên đã trao đổi và thống nhất.

Được biết đây chính là máy bay Bamboo Airways được FLC thuê lại từ GECAS. Chiếc máy bay này sau khi hoàn thiện sẽ được khoác áo Bamboo Airways với bộ nhận diện thương hiệu và màu sắc đặc trưng. Hãng hàng không này sẽ được nhận máy bay mới hoàn toàn toàn từ Hamburg.

Buổi làm việc về máy bay Bamboo Airways giữa FLC và General Electrics
Buổi làm việc về máy bay Bamboo Airways giữa FLC và General Electrics

Đây là chiếc máy bay đầu tiên mà tập đoàn FLC nhận về sau cuộc bàn giao giữa lãnh đạo hai công ty là FLC và General Electric tại trụ sở của tập đoàn FLC vào ngày 11/9/2018. Theo đó công ty General Electric sẽ cung cấp các động cơ cần thiết cho máy bay A321NEO, chính là máy bay Bamboo Airways được thuê lại từ GECAS.

Theo như phó chủ tịch GECAS – ông Krish Parampathy, hiện hãng này đang sở hữu 220 máy bay A320/321 đã được đặt sản xuất và sẽ được bàn giao đến công ty trong thời gian sắp tới. Do đó họ cam kết rằng sẽ có đủ máy bay Bamboo Airways nếu FLC có nhu cầu.

Máy bay Bamboo Airways đã được tiết lộ những hình ảnh đầu tiên vào tháng 10

Vào thời điểm tháng 10, những hình đầu tiên về máy bay Bamboo Airways đã được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là những chiếc máy bay được Airbus sản xuất và đang được hoàn thiện những khâu cuối cùng để vận chuyển về Việt Nam. Những chiếc máy bay này cũng được trang bị bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways.

Trong cuộc họp mới đây nhất, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cũng đã tiết lộ thời điểm bay và thời điểm bán vé Bamboo Airways do hãng này đã được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hiện tại Bamboo Airways cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần và đủ về nhân lực, cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng.

Xem thêm: >> Vé máy bay Bamboo Airways sẽ được bán khi nào?