Máy bay Bamboo Airways sắp nhận vào năm 2019 thế nào?

57

Bên cạnh những máy bay Bamboo Airways đã nhận, sắp tới hãng hàng không Tre Việt sẽ tiếp tục nhận thêm chiếc máy bay đến từ Airbus thuộc dòng A321NEO mang mã số MSN 8195.

Theo ông Đặng Tất Thắng – Giám đốc hãng hàng không Tre Việt cho biết, máy bay Bamboo Airways sắp nhận về là dòng máy bay A320 NEO đến từ nhà sản xuất Airbus. Chiếc máy bay này nằm trong chương trình thuê dài hạn của FLC với công ty mẹ của Airbus là GECAS, là một công ty thành viên của tập đoàn General Electrics.

Đại diện FLC trực tiếp đến Airbus tìm hiểu nội thất máy bay Bamboo Airways
Đại diện FLC trực tiếp đến Airbus tìm hiểu nội thất máy bay Bamboo Airways

Sau khi Airbus bàn giao chiếc máy bay này cho công ty GECAS tại thành phố Hamburg vào thời điểm cuối tháng 12, chiếc máy bay này sẽ được sơn theo bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways là xanh lá cây, xanh da trời và trắng. FLC sẽ chính thức nhận chiếc máy bay này về cho Bamboo Airways vào 10/1/2019.

Máy bay Bamboo Airways mới nhận sẽ như thế nào?

Theo thông tin được tiết lộ từ hãng hàng không Tre Việt, chiếc may bay này sẽ có nội thất hiện đại với màu chủ đạo là xanh dương và xanh xám. Nó cũng có sự khác biệt giữa khoang hạng phổ thông và khoang hạng thương gia cao cấp hơn. Đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế nội thất cho dòng máy bay này là LIFT Design Nhật Bản – một trong những đơn vị thiết kế uy tín cho hàng loạt hãng hàng không nổi tiếng trước đó như AirFrance, Hongkong Airlines, China Airlines,…

Đối với khoang hạng phổ thông, các họa tiết được in trên vải được mô tả theo hình cây tre truyền thống của Việt Nam nhưng đã được làm cách điệu. Chất vải hiện đại có độ bền cao, đáp ứng nhu cầu an toàn cháy nổ theo tiêu chuẩn của ngành hàng không Thế giới. Loại vải được sản xuất cho nội thất máy bay được nhập khẩu từ thương hiệu Botany Weaving tại Ireland.

Hình ảnh nội thất bên trong máy bay Bamboo Airways được thuê từ Airbus
Hình ảnh nội thất bên trong máy bay Bamboo Airways được thuê từ Airbus

Hạng thương gia của chiếc máy bay này được làm sang trọng và hiện đại hơn với ghế ngồi được sử dụng chất liệu da màu xanh đen, sản phẩm được nhập từ Lantal. Đây là một trong những thương hiệu hoạt động trong ngành sản xuất bọc ghế da nổi tiếng trong ngành hàng không Thế giới.

Từ khi tuyên bố cho ra mắt hãng hàng không mới, FLC đã kí hợp đồng thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay Bamboo Airways A320NEO từ Airbus và 20 chiếc máy bay B787-9 Dreamliner từ Boeing. Hai hợp đồng mua máy bay này có giá trị gần 8.8 tỉ USD.

Sau hàng loạt thách thức, cuối cùng sau gần 6 tháng kể từ ngày gửi yêu cầu được cấp phép kinh doanh vận tải hàng không, chính phủ cũng đồng ý cấp phép kinh doanh vận tải hàng không cho Bamboo Airways.

Tuy nhiên sau khi được cấp phép bay, hãng hàng không này vẫn cần phải có chứng nhận nhà khai thác tàu bay và hàng loạt các thủ tục khác liên quan đến cấp phép bến bãi, bán vé,… mới có thể khởi hành chuyến bay đầu tiên.

Hiện tại, Bamboo Airways vẫn chờ AOC và dự kiến bắt đầu mở bán vé ngay khi nhận được giấy chứng nhận này.

Xem thêm: >> Tổng giám đốc tập đoàn FLC làm chủ tịch Chứng khoán Artext