Máy bay của hãng hàng không Vietjet gặp sự cố

31

Đêm 29/11, chuyến bay mang số hiệu VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Buôn Ma Thuột đã gặp phải một sự cố khi hạ cánh.

Sau khi hạ cánh, các hành khách đã được phi hành đoàn thông báo và hướng dẫn cách sơ tán khỏi cửa thoát hiểm. Chuyến bay tiếp đất an toàn, có 4 trường hợp bị thương đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo những thông tin được cục hàng không cung cấp, chuyến bay mang số hiệu VJ356 của hãng hàng không Vietjet cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh ) đi Buôn Mê Thuột đã gặp phải sự cố nghiêm trọng. Cụ thể đó là hai bánh trước của máy bay này đã gặp vấn đề khi tiếp đất. Tuy dừng lại an toàn và chưa ghi nhận có trường hợp tử vong. Phi hành đoàn đã đưa ra thông báo với khách hàng và đưa ra các quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Hình ảnh chiếc máy bay gặp sự cố tại sân bay Buôn Mê Thuột
Hình ảnh chiếc máy bay Vietjet gặp sự cố ở sân bay Buôn Mê Thuột

Trên chuyến bay có 207 hành khách và đều được thoát hiểm an toàn, sơ tán khỏi các khu vực gặp nguy hiểm. Chỉ có 4 khách hàng bị chấn thương nhẹ đã được đưa vào bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe và chấn thương. Hiện cả 4 khách hàng này đều đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định và bình thường.

Chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet được thực hiện bởi dòng máy bay NEO A321 và có số đăng ký quốc tịch Vn-A653. Chiếc máy bay được hãng hàng không Vietjet tiếp nhận từ thương hiệu máy bay Airbus và mới được đưa vào khai thác từ ngày 15/11/2018.

Hãng hàng không Vietjet xử lý thế nào?

Ngay sau khi ghi nhận thông tin về sự cố, cục hàng không Việt nam đã triển khai các phương án cứu trợ kịp thời, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan là Hãng hàng không Vietjet, Tổng công ty Cảng hàng không, Cảng vụ HKMN và và sân bay Buôn Mê Thuột để thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đồng thời cục hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các đơn vị cứu hộ để xử lí tại hiện trường, tránh ảnh hưởng đến các hoạt động cất cánh và hạ cánh khác tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Nguyên nhân của sự cố máy bay này hiện đang được Cục hàng không chỉ đạo điều tra.

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không Vietjet gặp phải sự cố. Tuy nhiên các sự cố đều được xử lý kịp thời và không ghi nhận các trường hợp thương vong. Không chỉ riêng Vietjet, các hãng hàng không khác của Việt Nam đều đã từng gặp phải sự cố do các điều kiện kĩ thuật, thời tiết,…

Xem thêm: >> Bamboo Airways thuê máy bay với giá 2.900 tỉ đồng