Mô hình kinh doanh gạo hữu cơ Hoa Nắng nhận 10 tỷ đồng sau Shark Tank

40

Dù công ty đã tan rã nhưng nhà đầu tư Louis Nguyễn vẫn quyết định rót 10 tỷ cho mô hình kinh doanh gạo hữu cơ Hoa Nắng.

Kết thúc Shark Tank Việt Nam, nhiều khán giả không khỏi cảm phục cặp đôi Đặng Thị Trường An và Lâm Anh Tú với tinh thần khởi nghiệp cao độ khi họ quyết tâm khởi nghiệp với mô hình kinh doanh gạo hữu cơ Hoa Nắng dù chỉ có 6% cổ phần công ty và 94% cổ phần là do người khác nắm giữ.

Nhà đầu tư Louis Nguyễn kí kết hợp đồng với các nhà sáng lập của mô hình kinh doanh gạo Hoa Nắng
Nhà đầu tư Louis Nguyễn kí kết hợp đồng với các nhà sáng lập của mô hình kinh doanh gạo Hoa Nắng

Thực hiện lời hứa với người nông dân, An và Tú quyết tâm làm dự án dù có % hay không. Sự nhiệt huyết và đam mê của hai nhà khởi nghiệp trẻ đã khiến nhà đầu tư Louis Nguyễn chấp nhận đầu tư 10 tỉ đồng dù cho anh là môt người được đánh giá có cái đầu khá lạnh và không dễ dàng đầu tư cho các mô hình kinh doanh tham gia vào chương trình.

Tuy nhiên, niềm vui được đầu tư kéo dài chưa lâu thì đội ngũ lãnh đạo Hoa Nắng phải tan rã sau buổi ghi hình. Tú cho biết các cổ đông chính quyết định rút vốn khỏi công ty, dừng triển khai dự án do chưa chắc đã vượt qua vòng thẩm định. Thông thường trong chương trình Shark Tank, qua một buổi thương thuyết đầu tiên, nhà đầu tư sẽ tiến hành thẩm định doanh nghiệp trước khi quyết định đầu tư vào mô hình kinh doanh đó.

Không muốn mô hình kinh doanh gạo của mình bị “đứt gánh giữa đường”, Tú đã tập hợp những người vẫn muốn gắn bó với Hoa Nắng, thành lập một công ty Hoa Nắng mới. Sau khi thành lập công ty, An tập trung giải quyết hàng tồn kho cho các hợp đồng từ những mùa vụ trước. Theo quan điểm của chị, mô hình kinh doanh gạo sẽ không thể có một khởi đầu mới nếu như những công việc cũ còn tồn đọng.

Khả năng phát triển của mô hình kinh doanh gạo Hoa nắng tới đâu

Trong các buổi thẩm định với lãnh đạo công ty Hoa Nắng, hai nhà sáng lập cũng đã thẳng thắn chia sẻ về những sự thay đổi của công ty và sự biến động của mô hình kinh doanh gạo này. Trước sự thẳng thắn và nhiệt huyết của hai nhà sáng lập, nhà đầu tư Louis Nguyễn đã đồng ý với sự thay đổi này và hợp đồng đầu tư chính thức được kí kết vào ngày 12/11 sau quá trình xem xét và thay đổi.

Tuy thấy sự rủi ro khá lớn ở mô hình kinh doanh gạo này nhưng ông Louis Nguyễn vẫn quyết tâm đầu tư bởi nhận thấy nó có những tiềm năng lớn để phát triển. Đồng thời ông cũng khâm phục lập trường về ý tưởng và các sản phẩm của hai nhà sáng lập Hoa Nắng. Mặt khác, công ty cũng đã có doanh thu làm nền tảng, chỉ cần phát triển thêm đội ngữ nhân sự để công ty được mở rộng quy mô hơn nữa.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh lương thực thu tiền tỉ mỗi tháng nhờ mì gói và rau quả