Mô hình kinh doanh tiếng Anh từ quán cà phê chết

118

Từ một quán cà phê chết, anh Đinh Minh Quyền đã thành lập một mô hình kinh doanh tiếng Anh, thu hút đông đảo học viên.

Từ quán cà phê chết đến trung tâm tiếng Anh

Đinh Minh Quyền vốn là thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh và cũng đã từng lên đến chức giám đốc ngân hàng toàn cầu Standard Chartered, Hong Leong, ANZ. Công việc này cho anh nhiều kinh nghiệm về lợi nhuận, dòng tiền và cách nhìn tổng thế các rủi ro có thể xảy đến với doanh nghiệp. Trong thời gian làm việc tại các ngân hàng, anh cũng đã có cơ hội tiếp cận nhiều mô hình kinh doanh, tìm hiểu cách rót vốn cho các hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Cảm thấy mình vẫn có thể làm thêm việc bên cạnh công việc tại ngân hàng, anh đã tìm cách mở các mô hình kinh doanh riêng của mình. Từng thử sức qua nhiều công việc khác nhau như tổng đại lý hàng tiêu dùng Thái Lan, bán mĩ phẩm,… nhưng anh Quyền vẫn chưa thành công do thị trường cạnh tranh cao. Tuy nhiên việc thất bại trong kinh doanh vẫn không khiến anh nản chí, ngược lại anh càng quyết tâm tìm cho mình một con đường riêng.

Từ quán cà phê chết đến mô hình kinh doanh tiếng Anh
Anh Đinh Minh Quyền – CEO chuỗi cà phê Talks English Coffee

Sau một thời gian nghiên cứu, Quyền quyết tâm xây dựng cho mình một trugn tâm tiếng Anh. Nhưng khác với những mô hình kinh doanh tiếng Anh khác, anh mua lại một quán cà phê chết để tiết kiệm chi phí. Sự kết hợp này khiến anh có thể xây dựng được một trung tâm chất lượng tốt nhưng giá thành lại rất rẻ. Thời gian hoạt động của mô hình kinh doanh này là buổi tối, rất thích hợp cho người đi làm.

Lỗ 1 tỷ đồng khi khởi nghiệp

Khi mới khởi động dự án, anh Quyền mất khoảng 1 tỷ đồng. Tiền vốn để thành lập mô hình kinh doanh tiếng Anh từ quán cà phê chết là thu nhập từ công việc tại ngân hàng của anh. Nếu sản phẩm của mình không được thị trường đón nhận, anh Quyền chấp nhận dừng việc kinh doanh và lỗ 1 tỷ đồng. Ngược lại, nếu như hoạt động kinh doanh thuận lợi, anh sẽ cùng lúc duy trì cả 2 công việc. Tiền lương từ việc làm tại ngân hàng sẽ là chi phí để bù đắp cho dự án mô hình kinh doanh tiếng Anh khi khó khăn.

Mô hình kinh doanh tiếng anh Talks Café tuyển chọn giáo viên dạy theo các tiêu chí tuy không quá xuất sắc như các trung tâm tiếng Anh khác nhưng vẫn đảm bảo đủ yêu cầu để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cho những người đến học. Bên cạnh các giáo viên trong nước, trung tâm tiếng Anh còn thuê các giáo viên bản địa đến dạy để học viên có thể tiếp xúc với ngôn ngữ bản xứ một cách gần gũi nhất.

Mỗi lớp học chỉ có khoảng 6 – 8 người để giảng viên có thể theo dõi sát sao học viên nhất. Với mức giá chỉ từ 65000 – 85000 đồng mỗi buổi, anh khẳng định đây là một mức giá cạnh tranh mà khó đối thủ nào có thể theo kịp. Theo anh Quyền, không phải nhà sáng lập nào cũng có thể cân bằng được chất lượng và chi phí cho mô hình kinh doanh của mình.

Xem thêm: >> Xây dựng mô hình kinh doanh trà sữa với số vốn 100 triệu đồng