Mô hình kinh doanh trái cây Việt của 9x vươn tầm Thế giới

33

Từng là một trong những người quản lí thân thuộc của hàng loạt ngôi sao, người mẫu nổi tiếng, Lê Báo Hải Siêu đã lấn sân sang lĩnh vưc kinh doanh và gặt hái được những thành công lớn với mô hình kinh doanh của mình.

Người tiên phong cho mô hình kinh doanh trái cây

Lê Bá Hải Siêu là người sáng lập và điều hành Fresh Saigon, môt trong nhưng công ty vừa nhận được các giải thưởng danh giá là 2 giải vàng và một giải bạc tại lễ trao thưởng Singapore Taste Awards 2019. Lần đầu tiên, Việt Nam có đại diện được góp mặt trong giải thưởng danh giá này trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Hải Siêu có xuất phát điểm là người quản lí của hàng loạt người mẫu, người đẹp nổi tiếng như hoa hậy Ngọc Diễm, Julia Hồ, Đinh Phương Ánh, Diễm Hương,… Theo chia sẻ của anh, nghề quản lí mang lại cho anh nhưng kinh nghiệm và cơ hội mà không phải ngành nghề nào cũng có.  Thời gian đó, bạn bè của anh luôn thắc mắc rằng làm thế nào để những người mẫu, hoa hậu luôn bận rộn nhưng lại có vóc dáng và làn da rất đẹp. Từ đó, anh đưa ra kết luận rằng để có thể sở hữu vóc dáng chuẩn và khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dinh dưỡng chiếm tỉ lệ 70-80% trong việc quyết định bạn đẹp hay xấu. Anh cũng nhận ra rằng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng có thói quen tìm hiểu dinh dưỡng và khẩu phần ăn để có làn da đẹp và vóc dáng như mong ước.

CEO 8X nâng tầm trái cây Việt - Ảnh 1.
Hải Siêu trong một lần tham quan dây chuyên ép lạnh

Vì thế Siêu  đã đi đến quyết định thành lập một mô hình kinh doanh có thể giúp cho phụ nữ bận rộn vẫn luôn xinh đẹp. Từ đó, anh bắt đầu nghiên cứu cách chế biến các loại nước trái cây có công dụng làm đẹp da, chống lão hóa và cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản và càng bắt tay vào làm, Siêu càng gặp phải nhiều khó khăn bởi không phải lúc nào trái cây cũng giữ được vị tươi ngon sau vài ngày. Hơn nữa, tâm lí chung của khách hàng là sử dụng các loại nước trái cây tươi thay vì sử dụng chất bảo quản.

May mắn cho mô hình kinh doanh của Siêu khi anh được gặp một chuyên gia ẩm thực người Singapore và được tiếp cận với công nghệ ép lạnh có thể giúp cho trái cây tươi trong thời gian 30 ngày mà không cần phải sử dụng đến chất bảo quản.
Sau một thời gian miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, mô hình kinh doanh của anh Siêu đã thành công ngoài mong đợi và có mặt ở hầu hết các tỉnh và thành phố trên cả nước, trở thành một trong những mô hình kinh doanh thực phẩm và đồ uống thành công nhất Việt Nam.

Xem thêm: >> Huawei: Từ mô hình kinh doanh nhỏ đến gã khổng lồ công nghệ rơi vào tầm ngắm của Mỹ