Ngoại hạng Anh đá nốt mùa giải ở… Trung Quốc?

2

Ban tổ chức và các đội bóng ở Premier League đang cố gắng tìm ra những giải pháp để mùa giải 2019/20 có thể kết thúc theo đúng lịch trình. Một trong những ý tưởng táo bạo vừa được đưa ra là tổ chức các trận đấu còn lại ở nơi đại dịch Covid-19 ít gây ra sự nguy hiểm.

Theo tờ Daily Mail, một CLB giấu tên đã đề xuất giải pháp các đội sẽ sang tận Trung Quốc để đá nốt các vòng còn lại ở giải Ngoại hạng Anh 2019/20. Để làm được điều này các đội phải đi qua quãng đường lên đến hơn 8.000 km trước khi quay trở lại. 

Đáng chú ý, Trung Quốc (cụ thể hơn là thành phố Vũ Hán) chính là nơi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Tuy nhiên, trong lúc chủng virus quái ác gây viêm phổi này vẫn đang lây lan rất nhanh trên toàn thế giới, thì đã có dấu hiệu cho thấy quốc gia đông dân nhất thế giới dần kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Tất nhiên, nếu Trung Quốc trở nên an toàn thì việc các trận đấu của giải Ngoại hạng diễn ra tại đây sẽ giúp cầu thủ tránh được những mối nguy cơ. Vấn đề là cũng đang có ý kiến phản đối giải pháp trên nên chưa rõ các đội ở Premier League có so tài với nhau ở Trung Quốc hay không.

Theo lịch trình, chiều nay ban tổ chức Premier League và đại diện 20 CLB sẽ tiến hành họp trực tuyến để tìm ra phương án hợp lý giúp mùa giải có thể kết thúc một cách trọn vẹn. Ngoài ý tưởng tổ chức 92 trận còn lại ở Trung Quốc, cũng có đề xuất để các đội diễn ra trong SVĐ không có khán giả nhưng người hâm mộ vẫn có thể thưởng thức bóng đá qua sóng truyền hình.

Giải Ngoại hạng Anh hiện bị hoãn ít nhất đến ngày 30/4. Với tình hình hiện nay, giải đấu khó có thể mở cửa trở lại trước ngày 1/6. Chưa rõ thời điểm ấy dịch Covid-19 đã được khống chế hay chưa, nhưng gần như chắc chắn các đội sẽ phải chơi trong SVĐ không có khán giả.

Thanh Sơn / bongdaplus.vn