Ngoại hạng Anh không thể trở lại vào ngày 30/4

4

Kế hoạch trở lại thi đấu vào ngày 30/4 không phù hợp với tình hình thực tế tại Anh quốc, do đó các cơ quan hữu trách sẽ tiếp tục nhóm họp và đưa ra quyết định mới vào tuần tới.

Các đội bóng Anh đã được thông báo bản ghi nhớ từ EFL (English Football League – tổ chức các giải bóng đá Anh ngoại trừ Ngoại hạng Anh) rằng cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra khiến mọi khả năng bóng đá trở lại vào tháng tới là không thể. Một thời điểm mới dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới, sau cuộc họp giữa Ngoại hạng Anh và EFL.

Các nhà chức trách chấp nhận thực tế rằng, với việc nhà nước tuyên bố tự cách ly và cầu thủ không thể tập luyện, ngày 30/4 không phải là triển vọng thực tế. Một tuần trước, việc đình chỉ đã được kéo dài đến ngày này, với FA đồng ý rằng mùa giải có thể hoãn vô thời hạn.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã ban hành lệnh đóng cửa trên toàn quốc và các đội bóng không thể tổ chức tập luyện kể từ đó. FA cũng thông báo rằng các giải đấu hạng dưới League Two, tính từ National League (hạng năm) đều dừng lại và hủy kết quả.

Điều tương tự cũng xảy ra với bóng đá Nữ, ở cả hai giải Super League và Championship. Ngoài ra, các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục diễn ra với Hiệp hội cầu thủ nhà nghề về những gì có thể hỗ trợ cho các cầu thủ, từ vấn đề tiền lương cho đến hợp đồng.

Duy Khánh / bongdaplus.vn